7 bước vệ sinh giày Ultra Boost bạn không nên bỏ qua

Có thể nói giày là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên vệ sinh giày dép cũng không phải là việc dễ dàng. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 7 bước vệ sinh giày Ultra Boost bạn không nên bỏ qua.

Giày Ultra Boost

Hãy cùng theo dõi để biết cách vệ sinh giày tốt nhất cho những đôi giày yêu quý nhé.

Các bước vệ sinh giày Ultra Boost

Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng những bước vệ sinh giày dưới đây trước khi đi vào thực hiện nhé.

1. Chuẩn bị nước làm sạch giày 

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần làm trong quá trình vệ sinh giày Ultra Boost. Cụ thể bạn cần chuẩn bị một chiếc thau nhỏ. Sau đó bạn cho thêm vài giọt chất tẩy như xà phòng, sữa tắm,…Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh giày.

2. Tháo dây giày trước khi tiến hành vệ sinh giày

Trước khi bắt tay vào công đoạn vệ sinh giày, bạn cần tháo dây giày ra trước. Sau đó bạn tiếp tục tháo lót giày. Sau khi bạn tháo các vật dụng này ra khỏi giày thì việc vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vệ sinh giày Ultra Boost

3. Sử dụng bàn chải tiến hành vệ sinh giày

Bàn chải là vật dụng hỗ trợ quá trình vệ sinh giày dép sạch sẽ hiệu quả nhất. Vì vậy sau khi chuẩn bị được bàn chải thì bạn tiến nhúng vào thau đựng nước xà phòng. Sau đó bạn chà nhẹ lên đế giày thân giày và bên trong giày.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển hoặc xốp rửa chén chà sạch các vết bẩn trên giày. Như vậy quá trình vệ sinh sẽ đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

4. Rửa sạch giày bằng nước ấm

Sau khi chà rửa, kỳ cọ sạch sẽ thì bạn tiến hành rửa sạch giày bằng nước ấm. Bạn có thể rửa giày qua nước nhiều lần để loại bỏ hết nước bẩn bảo trên giày. Sau đó bạn dùng khăn bông khô cho vào bên trong giày để loại bỏ nước thừa. Chú ý bạn không được nhồi giấy báo vào trong giày. Bởi vì giấy sẽ bị ướt và dính vào giày.

Rửa sạch giày bằng nước ấm

Bên cạnh đó các bạn cũng không nên phơi giày ở những nơi có ánh nắng mặt trời. Vì khi giày bị tia nắng chiếu vào sẽ làm phai màu sắc của đôi giày. Từ đó nó làm giảm giá trị thẩm mỹ đôi giày của bạn.

5. Giặt dây giày

Sau khi đem giày đi phơi khô thì bạn tiến hành giặt phần dây giày. Bạn có thể giặt dây giày với nước xà bông. Sau đó bạn đem dây giày phơi ở nơi khô ráo. Như vậy dây giày sẽ mau khô hơn.

Giặt giây giày

6. Vệ sinh miếng lót giày Ultra Boost

Tương tự như việc vệ sinh dây giày, lót giày bạn có thể dùng bàn chải với xà phòng để làm sạch. Và sau khi lót giày được vệ sinh sạch sẽ thì bạn dùng khăn lau khô. Hoặc bạn có thể phơi khô để tránh để lại mùi ẩm mốc.

7. Xỏ lại dây giày

Nếu hoàn tất xong 6 bước trên thì bước cuối cùng chính là xỏ lại dây giày. Ngoài ra bạn cũng bỏ thêm miếng lót giày vào để đôi giày trở nên hoàn chỉnh sạch sẽ.  Bạn cũng có thể xịt dung dịch chống ẩm để bảo quản giày thơm và không bị ẩm mốc.

Vệ sinh giày đẹp như mới

Đây là 7 bước vệ sinh giày Ultra Boost vừa đơn giản vừa không tốn thời gian mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc đôi giày của mình như thế nào là tốt nhất.

Nếu bạn muốn được chăm sóc những đôi giày yêu quý đúng cách. Đừng ngại hãy đem ngay đến Pilireplica để được vệ sinh đúng theo quy trình và theo từng loại giày.

>>> Cách vệ sinh giày Yeezy bằng bột giặt và những lưu ý