Bỏ túi ngay những mẹo sửa giày bị rộng – Khắc phục nhược điểm

Vai trò những đôi giày rất quan trọng vừa tôn lên vóc dáng chị em vừa bảo vệ bàn chân tránh tiếp xúc vật nguy hiểm. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo khi chọn giày phù hợp chân. Thực tế, không phải ai cũng may mắn chọn được giày yêu thích với số size khít chân mình. Nếu bạn mua cỡ giày to hơn chân hoặc sau thời gian mang bị dãn rộng thì mẹo sửa giày dưới đây được xem giải cứu hữu hiệu. Hãy cùng đón xem phương thức sửa chữa cũng như vệ sinh giày như thế nào nhé.

Giày vừa tôn dáng đôi chân

Mẹo sửa giày rộng bằng miếng lót

Trường hợp bạn mang giày bị tuột gót vì quá rộng thì sử dụng miếng lót chuyên dụng để giày không bị tuột nữa. Nhiều chị em đã trải nghiệm và thấy hài lòng.

Cách khác, bạn có thể lót giày bằng mút xốp hoặc miếng silicone rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt chúng kích thước tương đương rồi dán vào phần gót giày. Sau đó, bạn căn chỉnh sao cho khi đeo giày vừa với chân và không cảm thấy rộng nữa.

Mẹo sửa giày rộng bằng miếng lót

Lưu ý: Bạn dán miếng xốp hoặc silicone không bị lòi ra ngoài và dùng silicone có màu sắc phù hợp màu giày đảm bảo tính thẩm mỹ.

>>> Những giải pháp sửa giày rộng, chật tốt nhất

Mẹo sửa giày bằng cách đệm mũi

Trường hợp bàn chân bạn ngắn nên mang giày có cảm giác bị thừa mũi quá nhiều. Giải pháp lúc này, bạn chỉnh sửa lại kích cỡ sao cho hợp với bàn chân. Bạn nhét miếng mút giày hoặc silicone phù hợp phần mũi là được.

Mẹo sửa giày bị rộng bằng cách đệm mũi

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số thứ dễ kiếm như khăn mềm hay giấy vệ sinh khá hữu ích và thực hiện rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nhớ thường xuyên lau giày và đế đảm bảo khô ráo không bị hôi khi áp dụng mẹo sửa giày đệm mũi. Đồng thời, tuổi thọ giày kéo dài lâu hơn và không bị ngứa.

Đeo tất

Thông thường, chúng ta trước khi cho chân vào giày đều mang tất nhằm tạo sự chắc chắn và hạn chế tiết mồ hôi. Đặc biệt, những ai đi đôi giày quá khổ so với chân thì mẹo sửa giày này không thể thiếu và sử dụng nhất. Đôi tất xinh xắn giúp bạn đi giày vừa vặn mà còn có thể hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ.

Đeo tất trước khi mang giày

Hiện nay, thị trường bày bán nhiều mẫu tất có độ dày khác nhau. Dựa vào mức độ rộng khi đi giày để chọn đôi tất phù hợp.

Làm ẩm đôi giày với nước

Đặc điểm của một số loại giày có tính co lại khi gặp nước.. Bạn nhúng chúng vào nước rồi phơi khô trong không khí. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả. Tuy nhiên, bạn thực hiện cách này cần lưu ý một số điểm sau:

Đầu tiên về việc làm ướt giày: Đối với chất liệu da lộn thì khuyến khích dùng bình xịt nước. Bạn yên tâm ngâm giày bình thường hoặc thể thao vào nước bởi không gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ giày.

Phơi giày tự khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc dùng máy sấy tóc bật chế độ “nhỏ” vì một số loại vải dễ cháy hoặc chảy.

Khắc phục giày rộng bằng máy sấy

Giày đã khô thì bạn mang thử. Nếu chúng vẫn còn rộng thì có thể lặp lại quá trình này thêm vài lần đến khi vừa với chân là được.

Cuối cùng, bạn thực hiện đánh bóng giày sau khi khô bằng dụng cụ được bán ở tiệm giày hoặc trong siêu thị.

Với những mẹo sửa giày chia sẻ ở trên sẽ biến hóa một đôi giày rộng thành đôi giày vừa kích thước chân bạn. Nhiều người đã trải nghiệm mẹo sửa giày rộng này đã hài lòng. Nếu bạn đang gặp vấn đề băn khoăn thì chần chừ gì nữa ? Chúc bạn thành công!

>>> Chia sẻ thông tin về giày vans và cách sửa giày vans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.