Các cách bảo quản giày chung mà bạn nên biết!

Bảo quản đúng cách sẽ giúp cho những đôi giày của bạn trông luôn mới mẻ và thời gian sử dụng lâu dài hơn. Những đôi giày cần được vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ tránh bụi, nước, ánh nắng trực tiếp của mặt trời để chúng không bị bạc màu hoặc mất đi hình dáng ban đầu. Vậy như thế nào là bảo quản giày đúng cách?

Bảo quản giày là một việc cần thiết để giữ cho đôi giày của bạn luôn mới như ban đầu

Trước khi cất giữ, bảo quản cho giày dép

1. Làm sạch giày:

Nếu bạn cất giữ, bảo quản một đôi giày nhưng lại không vệ sinh sạch sẽ đôi giày ấy thì đất, cát và bụi bẩn bám ở giày sẽ khiến chất lượng của giày giảm đi đáng kể. Đặc biệt là đối với những đôi giày được làm bằng chất liệu da hoặc da lộn. Quá trình làm sạch trước khi bảo quản sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho đôi giày của bạn.

Vệ sinh giày sạch sẽ trước khi bắt đầu bảo quản

Vì vậy, bạn cần vệ sinh giày trước khi thực hiện quá trình bảo quản bằng một số cách sau đây:

  • Sử dụng một chiếc bàn chải mềm để loại bỏ phần đất cát, bụi bẩn và các chất bẩn khác ra khỏi giày da hoặc dày lộn.
  • Sử dụng một chiếc bản chài để trải sách đất cát sau đó dùng nước xà phòng để lau sạch vết bẩn đối với những đôi giày được làm bằng chất liệu vải.
  • Rửa giày dép nhựa với xà phòng và nước.

2. Phân loại giày

Trước khi bảo quản bạn nên phân loại tất cả những đôi giày của mình. Bạn có thể phân loại chúng theo mùa hoặc theo mục đích sử dụng. Việc phân loại chẳng những giúp tử quần áo , giày dép của bạn thêm gọn gàng, ngăn nắp, mà còn khiến chúng luôn trong tình trạng tốt hơn khí ném chúng lẫn lộn với nhau.

3. Để giày ở nơi không có ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Đôi giày của bạn sẽ tốt hơn nếu như không phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, đồng thời nhiệt độ khi bảo quản cũng cần được ổn định.

Nơi phù hợp nhất để bảo quản giày của bạn chính là trong tủ quần áo, hoặc dưới gầm giường.

4. Nhét vào trong giày những cuộn giấy không chứa acid

Nhét giấy không chứa acid vào giày giúp giày của bạn có thể cất giữ từ một tháng trở nên. Vì là những cuộn giấy không chứa acid nên chúng không thể làm hỏng vật liệu giày mà vẫn có thể giữ được hình dáng ban đầu của đôi giày.

Bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh hoặc miếng đỡ giày nếu như bạn muốn bảo quản cho đôi giày của mình một cách tốt nhất.

Nhét giấy vào trong giày giúp bạn bảo quản được lâu hơn

5. Bảo quản giày ống thẳng đứng

Nếu như có cho mình một đôi giày cổ cao, cổ ống bạn có thể sử dụng giá giày và dựng đứng nó lên, úp ngược đầu xuống. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng những chai rượu vang để thay cho giá giày.

Những giải pháp bảo quản giày hiệu quả

1. Sử dụng kệ giày

Nếu bạn có quá nhiều giày và cần một nơi để bảo quản những đôi giày ít sử dụng thì kệ giày là một giải pháp phù hợp nhất. Một chiếc kệ giày bằng nhựa hoặc gỗ gọn nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và sắp hết tất cả những đôi giày mà bạn có.

Một kệ giày giúp tử quần áo của bạn thêm gọn gàng, ngăn nắp

2. Có một kệ giày riêng cho những đôi thường xuyên sử dụng

Bạn đang ưng ý một đôi giày và luôn muốn mang đôi giày ấy mỗi khi ra khỏi nhà thì hãy để chúng ở một nơi mà bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi khi muốn tìm. Bạn có thể đặt ngăn nắp chúng ở gần cửa ra vào hoặc gần nơi treo áo quần.

3. Bảo quản giày trong túi treo giày dép

Khi tủ quần áo của bạn đã quá chật chội và không thể nào kê thêm một chiếc kệ thì những chiếc túi treo giày sẽ cứu bạn ngay tức khắc.

Những chiếc túi giày giúp bạn tiết kiệm không gian

4. Sử dụng những chiếc hộp giấy để bảo quản giày

Nếu bạn muốn bảo quản giày và không có ý định sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài thì hãy bỏ chúng vào những chiếc hộp đựng giày. Bạn có thể sử dụng những chiếc hộp ban đầu của giày hoặc hộp đựng rượu cũ, bọc giày trong giấy không chứa acid và sử dụng keo hút ẩm để duy trì chất liệu của đôi giày.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản giày

  • Không bảo quản giày khi còn ướt
  • Không bọc giày da trong túi nhựa
  • Không bảo quản giày với băng phiến
  • Không xếp giày chồng lên nhau

Những cách bảo quản giày trên đây là những giải pháp tuyệt vời để cứu cánh cho đôi giày yêu quý của bạn. Việc bảo quản giày dép đúng cách sẽ giúp đôi giày của bạn duy trì được vẻ đẹp và độ bền ban đầu của nó qua nhiều năm. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn bảo quản và chăm sóc tốt cho đôi giày của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.