Các dụng cụ bảo quản giày nên có tại nhà

Thực hiện các phương pháp bảo quản giày dép là rất cần thiết để duy trì vẻ đẹp vốn có và độ bền của giày. Và ngay tại nhà, bạn nên có sẵn những loại dụng cụ như hộp bảo quản giày, tủ giày,… để bảo vệ giày khỏi bụi bẩn, bị thấm nước.

Sử dụng hộp bảo quản giày

Hộp bảo quản giày là giải pháp tốt để cất giữ giày dép

Nếu bạn không có ý định sử dụng giày trong một khoảng thời gian dài thì cách tốt nhất là bạn nên cho chúng vào hộp đựng giày. Bạn có thể giữ nguyên hộp giày ban đầu hoặc dùng hộp nhựa để có thể dễ dàng phân biệt được từng loại giày. Hộp bảo quản giày nhựa có thiết kế dạng mở và có thể gấp gọn khi không dùng. Hộp đựng những chai rượu cũ cũng có thể được tận dụng là nơi cất giữ giày.

Dùng khay đựng giày riêng

Dùng khay đựng giày riêng cho những đôi giày mang thường xuyên

Đối với những đôi giày được sử dụng thường xuyên, thì việc trang bị một khay đựng giày dép riêng thay cho hộp bảo quản giày là tiện lợi nhất. Bạn có thể đặt khay ngay cạnh cửa ra vào hoặc gần giá treo đồ. Bạn nên biết cách sắp xếp giày dép gọn gàng và theo mục đích dùng để có thể tìm kiếm dễ dàng khi cần thiết. Bạn cũng cần dành riêng một góc cho những đôi giày bị ẩm ướt cần được làm khô để tránh làm bẩn các đôi còn lại.

>>> Các mẹo vặt để bảo quản giày thể thao hiệu quả ngay tại nhà

Bảo quản giày trong túi treo

Cất giữ giày trong túi treo để tránh bụi bẩn và côn trùng

Nếu bạn không có nhiều diện tích để cất giữ giày dép sau khi sử dụng thì hãy tìm mua các loại túi treo. Cách làm này rất đơn giản và giúp cất giữ giày dép theo từng đôi một để khi cần dùng có thể lấy giày nhanh chóng. Ngoài ra, giày của bạn cũng được treo lên cao để tránh bị côn trùng cắn phá và được sắp xếp ngăn nắp.

Sử dụng kệ đựng giày

Nếu bạn có khá nhiều giày mà không gian nhà lại không được rộng rãi thì có thể dùng kệ giày dép. Những chiếc kệ đựng này là giải pháp thay thế hộp bảo quản giày tuyệt vời để giúp bạn đặt giày trong trong phòng ngủ. Nên chọn một chiếc kệ bằng gỗ hoặc bằng nhựa và phân loại, sắp xếp giày dép ngay ngắn sau mỗi lần sử dụng.

Những kệ đựng giày bằng gỗ là nơi giữ gìn những đôi giày yêu thích của bạn tốt nhất

Bạn cũng có thể dùng những tấm pallet gỗ từ cửa hàng và gắn cố định vào tường bằng ốc vít. Đây là cách an toàn và tiết kiệm diện tích nhất. Bạn có thể cất giữ giày bằng cách kẹp mũi giày vào giữa các tấm bảng đó. Tuy nhiên, cách làm này không nên áp dụng với những đôi giày da đắt tiền vì nó có thể gây ra nếp gấp cho giày.

>>> Bảo quản giày converse chỉ với vài mẹo đơn giản, hiệu quả cao

Dùng viên gỗ tuyết tùng

Không nên dùng viên long não để bảo quản giày dép

Thông thường, mọi người thường dùng long não bỏ vào trong tủ hay kệ đựng giày để tránh côn trùng. Tuy nhiên, cách làm này khá độc hại vì có mùi hơi nồng và có nhiều chất hóa học. Thế nên, thay vì dùng long não, bạn có thể sử dụng viên gỗ tuyết tùng để bảo quản giày dép. Nó có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng, không gây nguy hiểm mà còn đem lại mùi thơm dễ chịu cho giày dép.

Đây là những vật dụng cần thiết để có thể bảo quản giày thể thao, bảo quản giày da,… chăm sóc đôi giày yêu thích của bạn một cách tốt nhất. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy sắm cho mình một dụng cụ như hộp bảo quản giày, kệ giày,… ngay nhé.

>>> Cách bảo quản giày thể thao Nike đơn giản ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.