Cách bảo quản và vệ sinh giày nhung đúng cách

Giày nhung là loại giày mượt mà và dày dặn. Nó được mọi người ưa thích và sử dụng nhiều vào mùa đông vì mang khá ấm áp. Tuy nhiên, giày nhung thường dễ bám bụi và rất dễ bị hỏng. Nên bạn phải biết bảo quản và vệ sinh nó đúng cách để giữ được lâu dài. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản và vệ sinh giày nhung vừa đơn giản lại an toàn nhé.

Cách bảo quản và vệ sinh giày nhung như thế nào?

Tham khảo thêm:

>> Một số cách vệ sinh giày cao gót hiệu quả

>> Hướng dẫn cách vệ sinh giày tây

Cách vệ sinh giày nhung

Việc vệ sinh giày thông thường đã khá khó khăn nếu không cẩn thận. Đối với loại giày nhung còn khó hơn và nhất là nó lại khá dễ bám bẩn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tẩy sạch giày nhung theo những kiểu vết bẩn khác nhau dưới đây.

Với vết bụi bẩn:

Bạn không nên dùng nước với những vết bụi bẩn này. Bạn đơn giản chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng thôi là có thể đánh bay vết bụi bẩn ra khỏi đôi giày của mình.

Vệ sinh giày nhung bằng bàn chải

Trước tiên bạn dùng bàn chải chà nhẹ sau đó di chuyển từ trên xuống. Bạn sẽ thấy lớp bụi bẩn dần dần không còn.

Lưu ý: Bạn nên dùng bàn chải có lông mềm để tránh cho đôi giày nhung bị trầy xước. Hay bạn có thể dùng bàn chải vệ sinh chuyên dụng dành cho giày, boot.

Với vệt ố nước:

Cách vệ sinh giày nhung khi bị vệt ố nước, bạn nên làm ướt toàn bộ bề mặt của giày nhưng đừng để quá ướt nhé. Rồi bạn lấy một miếng vải khô sạch lau nhẹ lên đôi giày để thấm bớt nước. Bạn cho cả giấy khô vào bên trong đôi giày để cho nước không bị thấm vào trong đôi giày nhé.

Có thể dùng bọt xà phòng để vệ sinh giày nhung

Sau đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà cho sạch vết ố nước đi. Sau khi hết vết bẩn bạn dùng một chiếc khăn khô lau lại đôi giày là được. Nếu vết bẩn không sạch bạn có thể dùng bọt của xà phòng để tẩy. Lưu ý là chỉ dùng bọt chứ không nên dùng nước xà phòng nhé. Nước xà phòng có thể làm hỏng giày nhung của bạn đấy.

Với vết bùn đất:

Bùn đất dính vào giày nhung làm sạch rất đơn giản. Bạn chỉ cần cầm đôi giày ra phơi chỗ nắng cho khô chỗ bùn đất. Sau đó bóc hoặc cậy chỗ bùn đất ra. Tiếp theo làm sạch như cách làm với vết bụi bẩn là được.

Vệ sinh giày nhung với vết bùn đất rất đơn giản

Cách bảo quản giày nhung

Cách bảo quản giày nhung không khó mà tương đối dễ làm. Giày nhung có chất liệu tương đối mền nên bạn cần tránh để nó tiếp xúc với nước hay hơi nóng nhiều. Bạn không nên mang giày nhung lúc trời mưa. Bạn cũng không nên cất giày nhung ở những nơi có độ ẩm cao.

Nếu giày của bạn bị bám bẩn thì hãy sử dụng những cách vệ sinh giày nhung ở trên để làm sạch. Sau đó bạn mới cất giữ chúng cẩn thận. Bạn có thể bôi kem hoặc xi lên bề mặt giày nhung khi mới mua về. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn bám lên đôi giày của bạn. Nếu bạn bảo quản đúng cách sẽ làm cho đôi giày sử dụng được mấy năm đấy

Bảo quản và vệ sinh giày nhung đúng cách sẽ làm giày bền hơn

Hy vọng với những thông tin về cách bảo quản và vệ sinh giày nhung ở trên. Bạn sẽ không còn lo ngại khi sử dụng những đôi giày nhung nữa. Chúc những đôi giày nhung của bạn sẽ bền và sạch đẹp như khi mới mua nhé. Xin cảm ơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian làm sạch những đôi giày của mình hãy liên hệ ngay với Pilireplica để được sử dụng dịch vụ đánh giày với mức giá tốt nhất nhé.

>>> Cách vệ sinh giày Balenciaga luôn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.