Cách sửa đế giày của các loại giày đơn giản nhất bạn nên biết

Những đôi giày của bạn thường hay bị hỏng những bộ phận nào nhất? Đôi khi một đôi giày đang còn rất mới nhưng lại bị một lỗi hỏng nhỏ làm bạn không sử dụng được. Dưới đây là những bộ phận giày thường hay bị hỏng nhất. Và những hướng dẫn cơ bản nhất cho bạn về cách xử lý các lỗi đó của những đôi giày của bạn. Đặc biệt bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách sửa để giày đơn giản nhất.

Để trả lời cho những câu hỏi như trên, cách sửa giày dép như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Những bộ phận giày thường hay bị hỏng nhất

Với mỗi loại giày sẽ có những bộ phận giày thường hay bị hỏng nhất. Những chất liệu giày khác nhau và những kiểu giày khác nhau luôn có những bộ phận hay bị hỏng. Vậy mỗi loại giày có những kiểu bộ phận bị hỏng như thế nào?

Giày cao gót

Giày cao gót bộ phận thường bị hỏng nhất là gót giày. Di chuyển nhiều, giày cao gót của bạn có thể bị bong ra và bị gãy gót. Đặc biệt với những gót giày cao trên 6 phân thì sẽ dễ bị bong gót giày.

Những lỗi giày cao gót thường gặp

Với những đôi giày cao gót có khóa cũng rất dễ bị hỏng khóa. Khóa bị rít không kéo được, khóa bị hỏng. Bạn cần lưu ý những mẹo sửa khóa giày. Và những cách sửa khóa giày bị hỏng như thế nào nhanh nhất tại nhà đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ngoài ra còn thường mắc lỗi bị gãy mõm giày. Phần mõm giày bị gãy khiến cho đôi giày trông mất thẩm mỹ. Và đôi khi dù đôi giày đang còn mới nhưng sẽ không dùng được nữa. Vậy có những cách sửa đế giày cao gót như thế nào? Và có những cách sửa mũi giày bị gãy như thế nào?

Giày thể thao

Những đôi giày thể thao thường mắc phải lỗi là bị mòn đế. Khi bạn sử dụng giày nhiều đế giày sẽ rất nhanh bị mòn cũng như rất nhanh bị nứt đế.

Những lỗi giày thể thao thường gặp

Vải giày cũng có thể bị phai màu khi bạn giặt nhiều hoặc dùng nước tẩy nhiều. Giày thể thao với nhiều kiểu dáng khác nhau còn có rất nhiều lỗi như bị bong chỉ, bị mất dáng giày ban đầu,…

Đó là những kiểu giày và những lỗi thường hay bị hỏng mà bạn có thể gặp phải. Dưới đây là những cách sửa giày bạn có thể tham khảo.

>>> Hướng dẫn cách sửa giày thể thao hỏng cũ đơn giản

Cách sửa bộ phận bị hỏng, sửa đế giày tại nhà

Với những lỗi nhỏ của các loại giày như thế bạn có thể tự sửa lỗi tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo những cách sửa giày dưới đây nhé!

Sử dụng chai xịt giày

Bạn có thể dùng những sản phẩm vệ sinh giày để sửa những lỗi về việc giày bị phai màu. Với những da giày bị mốc cũng có thể dùng chai xịt trắng giày để xử lý trong vòng 1 phút nhanh chóng. Không cần sử dụng những loại thuốc tẩy mốc độc hại. Chỉ cần những chai nước xịt giày cũng có thể xử lý được những vết hỏng này.

Tẩy giày bị mốc

Dùng sáp lăn đế

Với những đế giày bị lỗi đế bị mòn. Bạn có thể sử dụng các loại sáp màu rất dễ tìm để chà sửa đế giày. Hiện nay còn có sản phẩm gôm tẩy giày bạn có thể sử dụng làm chất vệ sinh những vết ố bẩn trên giày, có thể dùng sửa đế giày bị mòn. Đồng thời cũng có thể dùng để giữ đế giày luôn mới.

Sửa đế giày thể thao

Những gót giày cao gót hiện nay cần có cách sửa gót giày khi bị hỏng. Có thể dùng keo dính giày để dính giày lại. Cũng có thể dùng những sáp để có thể giúp đế giày giữ được lâu sau khi dính. Với đế giày thể thao cũng có thể dùng cách này để sửa đế giày thể thao.

Sửa đế giày cao gót

Để có thể giữ được những đôi giày của bạn luôn mới, khi sử dụng nên biết cách giữ gìn. Không phơi giày quá lâu ngoài nắng như thế sẽ rất dễ bị phai màu giày. Không dùng thuốc tẩy để tẩy ố giày vì như thế giày sẽ nhanh bị hỏng nhạt màu. Khi đi giày nên nhấc gọn chân để tránh bị mòn đế giày. Đó là những thông tin cần thiết nhất mà bạn nên lưu ý. Khi bị hỏng giày có thể áp dụng những mẹo trên đây để sửa chữa giày nhanh nhất nhé!

Bạn cần sửa đế giày thể thao? Bạn không tự tin khi tự sửa tại nhà? Hãy liên hệ ngay với Pilireplica để những đôi giày của bạn được sử dụng dịch vụ sửa giày, vệ sinh giày tốt nhất nhé.

>>> Một số phương pháp sửa giày bạn nên bỏ túi cho mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.