Chia sẻ cách vệ sinh và cách bảo quản giày dr martens đúng cách

Giày dr martens là một trong những hãng giày nổi tiếng bền, đẹp. Nó có khả năng bảo vệ cho đôi chân tốt và được các bạn trẻ ưa thích. Nó rất phù hợp với những bạn có phong cách phá cách.

Cách vệ sinh và cách bảo quản giày dr martens như thế nào là đúng?

Trong đó cũng có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã và đang sử dụng đôi giày này. Tuy nhiên, việc bảo quản và vệ sinh giày cũng gây không ít khó khăn cho những người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh cũng như cách bảo quản giày dr martens đúng cách nhất nhé.

Cách bảo quản giày dr martens đúng cách

Bạn chọn mua một đôi giày dr martens chất lượng tốt sẽ giúp ích cho công việc cũng như cuộc sống được thoải mái hơn. Cho nên bạn phải có cách bảo quản giày dr martens đúng cách để duy trì chất lượng của giày theo thời gian sử dụng.

Cách bảo quản giày dr martens là vệ sinh cho đôi giày sạch sẽ

– Bạn có thể mua những dung dịch chống nước để xịt lên đôi giày khi vừa mới mua sẽ giúp giày được bền màu hơn.

– Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cho đôi giày của mình rồi mới mang đi cất giữ. Điều này giúp đôi giày của bạn tránh được những tác nhân xấu gây hư hại giày.

– Bạn cần nhét giấy ( giấy báo cũ, giấy ăn…) vào đầy bên trong đôi giày khi không sử dụng chúng. Việc này giúp hút ẩm, chống nấm mốc và giữ from dáng cho đôi giày của bạn.

Cách bảo quản giày dr martens là để nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ cao

– Bạn nên cất giày ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Bạn có thể để vào trong hộp có lỗ hay trong một chiếc tủ dành riêng cho những đôi giày.

>>> Vì sao phải bảo quản giày? Mẹo bảo quản giày đúng cách

Cách vệ sinh giày dr martens

Cũng như cách bảo quản giày dr martens,  việc vệ sinh giày đúng cách cũng giúp cho đôi giày của bạn được bền bỉ hơn. Dưới đây sẽ là cách vệ sinh cho đôi giày dr martens của bạn.

Cách bảo quản giày dr martens là làm sạch giày phải đúng cách

– Bạn nên hạn chế ngâm giặt giày với nước. Bạn có thể dùng quả chanh (có thể thay thế bằng vỏ chuối) để làm sạch những vết bẩn trên giày da. Bạn cắt quả chanh thành từng lát.

Sau đó dùng lát chanh xát lên vết bẩn của giày rồi dùng bàn chải mền chà nhẹ chỗ vết bẩn. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc tất cũ luồn bàn chải vào bên trong và đánh xi cho giày. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có đôi giày da sáng bóng rồi.

Cách bảo quản giày dr martens là hạn ngâm giặt giày trong nước

– Nếu giày có mùi hay ẩm mốc thì bạn thì bạn có thể mang giày đi giặt. Bạn pha một chút nước rửa bát vào chậu nước. Bạn cho giày vào chậu rồi dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên bề mặt của giày. Đế giày bạn có thể dùng bàn chải cứng để chà.

Sau khi bạn chà xong thì xả lại với nước sạch. Bạn dùng giấy báo cũ cho vào giày để thấm nước vào trong giày. Sau đó dùng khăn khô lau sơ qua. Bạn làm xong thì mang ra phơi nắng khoảng nửa tiếng rồi mang vào để ở quạt cho gió làm khô hẳn thì thôi.

– Giày dr martens nếu chẳng may bị dính nước mưa thì bạn dùng khăn mềm lau nhẹ và kỹ. Sau đó đặt gần quạt trong khoảng nửa tiếng rồi mang đi giặt hay hấp đúng cách.

Kết luận

Qua những chia sẻ về phương pháp vệ sinh cùng với cách bảo quản giày dr martens ở trên. Hy vọng sẽ giúp cho bạn chăm sóc và bảo vệ cho đôi giày cao cấp của mình khỏi những rủi do. Bạn sử dụng những phương pháp đúng thì đôi giày của bạn mới đẹp và bền lâu được nhé.

Để được vệ sinh giày đúng cách, sạch bong, bạn hãy đem ngay đôi giày yêu quý của mình đến Pilireplica nhé. Tại đây những đôi giày của bạn sẽ được làm sạch theo quy trình chuẩn với một mức giá vệ sinh giày hợp lý. Bạn hãy gọi ngay vào Hotline: 0964.112.308.

>>> Hướng dẫn cách bảo quản giày New Balance bền, đẹp như mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.