Chia sẻ thông tin về giày vans và cách sửa giày vans

- 119 lượt xem - Tin tức vệ sinh giày

Giày Vans hiện nay rất được giới trẻ yêu thích. Vậy bạn biết gì về giày vans? Bạn có biết cách sửa giày vans khi nó bị hư hại không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về giày Vans và cách vệ sinh giày cũng như sửa chữa giày như thế nào là đúng.

Cách sửa giày vans như thế nào?

Thông tin về giày vans

Giày Vans có tên chính thức là Vansaholic. Nó thuộc thương hiệu giày The Van Doren Rubber Companyra và ra đời năm 1966. Vans được làm hoàn toàn thủ công và là dòng phụ kiện dành riêng cho dân trượt ván.

Điểm đặc biệt là giày có đế bằng nên nó giữ được thăng bằng lâu hơn các đế giày khác. Do vậy nó đã chinh phục được các vận động viên skateboard. Nó đã từng rất nổi tiếng những năm thập niên 70 cùng với trào lưu skateboard và BMX tại Mỹ

Ngày nay, giày Vans không chỉ dành riêng cho những môn thể thao nữa mà mọi người ai cũng có thể sử dụng. Nó có thiết kế gọn gàng, đẹp mắt và có nhiều phong cách, mẫu mã đa dạng.

Biết cách sửa giày vans bạn sẽ không phải bỏ những đôi giày cũ đi nữa

Năm 2011, giày Vans đã chính thức tiến chân vào thị trường của Việt Nam. Nó đã thu hút tầm nhìn của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nó có thể dễ dàng phối hợp với rất nhiều phong cách thời trang khác nhau. Cho nên các bạn trẻ thường sử dụng nhiều, nên giày Vans rất dễ bị hư hại. Vì thế, bạn cần biết cách sửa giày vans để đỡ tốn chi phí mua giày mới.

>>> Hướng dẫn cách sửa giày thể thao hỏng cũ đơn giản tại nhà

Cách sửa giày vans

Khi đôi giày Vans của bạn bị cũ, ố vàng hay bị rách mà chắc chắn. Bạn cảm thấy luyến tiếc và không muốn vứt bỏ nó đi. Thì bạn có thể tham khảo cách sửa giày Vans như mới dưới đây.

Sửa giày vans có nhiều cách khác nhau

Có rất nhiều cách có thể làm mới lại giày. Đế giày Vans thì cả giày da lẫn giày vải đều có cách tẩy sạch như nhau. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy, chanh, kem đánh răng, cồn… Những thứ này đều có thể làm sạch đế giày của bạn một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng mềm nhúng bôi các dung dịch này lên đế giày và chà nhẹ. Sau đó lấy khăn mềm lau cho sạch là đế giày vans có thể trở lại như mới. Bạn nên tránh chà vào phần thân giày nếu không sẽ mất màu của giày nhé.

>>> Cách vệ sinh giày Vans an toàn hiệu quả

Giày Vans da

Đối với giày Vans có chất liệu da thì bạn có thể dùng nước rửa chén pha thêm nước. Sau đó bạn lấy bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp trên rồi chà nhẹ lên mặt giày. Cuối cùng bạn lấy khăn mềm lau sạch hết nước xà phòng.

Sửa giày vans da không được ngâm nước

Giày Vans vải

Đối với giày Vans chất liệu vải bạn phải làm sạch các bụi bẩn trước. Bạn có thể dùng bàn chải mềm rồi chà và vỗ nhẹ cho hết bụi bẩn ra khỏi giày. Bạn tiếp tục lấy bàn chải đánh răng nhúng vào nước giặt hoặc bột giặt pha với nước. Sau đó bạn chà nhẹ lên bề mặt của giày. Cuối cùng bạn cho vào xả lại với nước sạch rồi mang ra phơi.

Giày vans mà bị rách thì bạn có thể sửa giày vans bằng cách sử dụng miếng dán để dán hoặc khâu vào chỗ bị rách. Bạn nên khâu vào cả hai chiếc để nhìn không bị lộ. Hoặc bạn có thể vẽ thêm vài đường rách tương tự để tạo thành một kiểu giày cá tính.

Sửa giày vans bị rách bằng cách tạo thêm vết rách

Lưu ý là giày vải vans bạn có thể ngâm nước được nhưng giày da bạn không được ngâm nước đâu nhé. Bạn cũng không nên phơi giày vans ngoài ánh nắng trực tiếp nhé.

Hy vọng những thông trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về giày vans hơn. Bạn sẽ không còn băn khoăn khi mua giày vans nữa. Chúc bạn sẽ luôn có những đôi giày mới với cách sửa chữa cũng như vệ sinh giày Vans ở trên.

>>> Hướng dẫn cách chăm sóc và sửa giày nike chuẩn

    Back To Top