Có nên giặt giày thể thao thường xuyên? Bao lâu giặt 1 lần?

Nhiều người thiếu không biết chính xác có nên giặt giày thể thao không? Họ tự ý giặt khiến đôi giày nhanh hỏng và thiếu thẩm mỹ. Vậy chúng ta bao lâu mới giặt 1 tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Các bước giặt giày như thế nào? Chúng ta tìm hiểu quy trình giặt chuẩn qua bài viết sau.

Tìm hiểu có nên giặt giày thể thao không ?

Chúng ta có nên giặt giày thể thao? Bao lâu giặt giày 1 lần?

Những người đam mê chơi thể thao không thể thiếu phụ kiện giày bảo vệ chân và dễ di chuyển hơn. Việc sử dụng khó tránh khỏi dính bụi bẩn nên cần giặt sạch sẽ tránh bị mốc, không có mùi hay các bệnh ngoài da,… Song, liên quan có nên giặt giày thể thao thì câu trả lời là không vì nó khó giữ được độ bền cũng như form ban đầu.

Những người thường xuyên tập thể thao nên giặt 2-3 lần/ tuần. Chu trình 1 tháng tốt nhất giặt 1 lần áp dụng đối tượng ít mang giày. Đồng thời, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch đôi giày mỗi ngày tránh vết bẩn bám sâu.

Bạn tránh ngâm giày quá lâu và không giặt bằng máy khiến giày bị biến dạng, nhanh bị rách. Hơn nữa, nước khiến phần keo dán giữa thân và đế mất kết dính dẫn đến bị hỏng.

Tham khảo thêm: https://thek2deluxe.com/danh-muc/dep-dsquared2/

Vệ sinh giày thể thao thường xuyên

Hạn chế dùng xà bông: Nếu giày quá bẩn thì bạn pha loãng xà bông trong nước để cọ. Bạn không đổ trực tiếp xà bông lên giày vì chứa chất tẩy mạnh và tạo nhiều bọt nên khó khăn trong khâu làm sạch.

Nếu đôi giày mà bạn sở hữu kèm hướng dẫn bảo quản giày thể thao thì bạn nên thực hiện theo là tốt nhất. Chúng ta kéo dài thời gian làm sạch giày mùa đông hơn mùa hè do thời tiết nắng nóng đổ nhiều mồ hôi.

Thực hiện giặt giày đúng thời hạn

Những bước làm sạch giày thể thao

Sau khi bạn biết thực hư có nên giặt giày thể thao thì kiến thức về quy trình giặt giữ vai trò quan trọng. Theo chia sẻ từ những người kinh nghiệm thì trải qua 5 bước dưới đây giúp bạn sở hữu đôi giày mới như ban đầu.

Các bước vệ sinh giày

Bước 1: Đổ nước ấm vào chiếc chậu nhỏ, thêm một ít nước rửa chén, xà phòng hoặc sữa tắm. Bạn có thể dùng loại chất tẩy rửa có công thức dành riêng cho giày.

Bước 2: Tháo dây giày, lót giày để làm sạch sau. Tiếp theo, bạn nhúng bàn chải lông mềm vào nước xà bông rồi làm sạch giày nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Sử dụng miếng bọt biển chà nhẹ loại bỏ vết bẩn.

Loại bỏ sạch vết bẩn trên giày

Bước 3: Dùng nước ấm rửa sạch đôi giày thật kỹ cho hết bọt rồi vẩy mạnh giúp loại bỏ nước thừa. Sau đó, bạn nhét vào trong giày lớp giẻ khô hoặc khăn giấy mềm để thấm nước. Bạn đặt đôi giày sang một bên để chúng khô từ từ mất đến một ngày hoặc lâu hơn nếu thời tiết ẩm có mưa.

Bước 4: Giặt dây giày bằng nước xà bông rồi xả sạch bằng nước và phơi nơi khô ráo. Nên thay dây giày mới nếu quá cũ.

Phơi giày đến khi khô ráo

Bước 5: Sử dụng bàn chải nhúng vào nước xà phòng chà lên miếng lót giày rồi lau khô bằng chiếc khăn mềm rồi nơi khô ráo. Thực tế, miếng lót đã khô vẫn có mùi hôi nên rắc một ít baking soda hoặc bột khử mùi để khắc phục tình trạng này. Cuối cùng, bạn xỏ lại dây và gắn miếng lót khi giày đã khô là xong.

Sau khi biết có nên giặt giày thể thao thì chúng tôi tin việc bảo quản đạt kết quả như ý. Hơn nữa, bạn tuân thủ đúng các bước khi giặt chia sẻ ở trên thì đôi giày sạch nhanh và không ảnh hưởng đến tuổi thọ.

>>> Trắng, đen – Hai màu sắc giày thể thao nữ năng động, phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.