Đánh giày da và phương thức thực hiện chính xác nhất

Với mỗi loại giày khác nhau sẽ có những cách vệ sinh giày khác nhau. Đối với giày da hiện nay người ta thường có cách đánh giày da rất phổ biến. Vậy vì sao lại phải đánh giày da và cách đánh giày da được thực hiện như thế nào? Dưới đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về cách vệ sinh đúng nhé!

Tại sao lại phải đánh giày da?

Với những loại giày có chất liệu khác như bằng vải thì chỉ cần vệ sinh giày vải đúng cách sẽ luôn giữ được giày luôn mới. Nhưng với giày da thì chúng ta cần có khâu đánh giày. Vậy việc đánh giày da có những công dụng như thế nào?

Công dụng của việc đánh giày da

Giữ độ sáng bóng cho giày

Những đôi giày da thường giữ màu sáng bóng rất đẹp và sang trọng. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, bạn đi nhiều sẽ làm lớp giày sáng bóng có phần giảm đi và không được như mới nữa. Chính vì thế, các loại xi đánh giày da lộn ra đời và có khâu đánh giày. Đánh giày bằng xi sẽ giúp cho những đôi giày giữ được độ bóng sáng và bền lâu hơn.

Giữ độ sáng bóng cho giày

Làm mới những màu da đã cũ

Với những đôi giày da màu đã cũ bạn hoàn toàn có thể làm mới lại bằng cách đánh giày. Với xi đánh giày tạo màu mới cho giày. Những màu đã cũ có thể được cải tạo lại rất nhanh. Hơn nữa, màu cũng được giữ rất lâu.

Làm mới những đôi giày đã cũ

Đó là những công dụng mà việc đánh giày mang lại cho chúng ta. Không chỉ với việc vệ sinh đã giữ giày bạn luôn mới. Bạn cần đánh giày thường xuyên để giữ màu sáng bóng cho đôi giày da của bạn nhé!

Phương thức đánh giày nhanh nhất

Hiện nay có các loại xi đánh giày giúp cho việc đánh giày trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Vậy khi đánh giày da lộn bằng xi nên tiến hành theo những bước nào? Đánh giày da lộn như thế nào đúng cách?

Làm sạch giày

Trước khi đánh giày, chúng ta không nên bỏ qua bước làm sạch giày. Đây là một bước khá quan trọng trước khi dùng xi đánh giày da lộn. Bởi đôi giày đi lên chân hằng ngày sẽ bám bụi rất nhiều. Lau bụi bám trên giày trước như vậy sẽ dễ dàng đánh bằng xi hơn.

Làm sạch giày trước khi đánh giày

Đánh giày

Những hộp xi đánh giày đã có sẵn cùng với chải đánh giày. Bạn dùng bàn chải, lấy xi lên mặt bàn chải và đánh đều tay vào mặt da giày. Với những chi tiết giày nhỏ nên dùng bàn chải đánh răng nhỏ để đánh che hết được những vết nhỏ.

Đánh giày da lộn bằng xi đúng cách

Sau đó để khô thì giày sẽ lên màu rất đẹp và sáng bóng. Bạn không cần phải vệ sinh lại vì xi đánh giày vừa làm sạch vừa làm cho giày có màu bóng mới luôn rồi nhé!

Đánh xi giày da lộn nhìn chung rất dễ thực hiện. Bạn có thể tự mua xi đánh giày về nhà tự đánh rất dễ. Không tốn quá nhiều thời gian và cũng không quá khó để thực hiện. Ngoài ra, để giữ giày luôn mới, hiện nay ngoài xi đánh giày có rất nhiều sản phẩm dùng để vệ sinh và đánh giày rất tốt mà bạn có thể tham khảo thêm như lọ đánh giày Plac, bọt đánh giày,.. Bạn có thể thử để giữ những đôi giày luôn mới nhé!

Ngoài ra, nếu những đôi giày da lộn của bạn bám vết bẩn cứng đầu? Hay bị hư hỏng ở bộ phận nào đó. Bạn hãy đem đôi giày yêu thích đến ngay Pilireplica để được sửa chữa giày vệ sinh một cách tốt nhất. 

>>> Tại sao mỗi màu giày cần sử dụng những dạng xi màu khác nhau?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.