Giày thể thao bị rộng, chật có được đổi hay không?

Giày là phụ kiện cần thiết đối với con người. Nó vừa bảo vệ đôi chân được an toàn khi tiếp xúc với mặt đất vừa tôn lên nét thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn đừng bắt đôi chân phải gò bó trong đôi giày quá chật hoặc nhấc gót vì quá lỏng. Các bạn lưu lại kiến thức sửa giày thể thao bị rộng hoặc chật dưới đây biến đôi giày size trở nên vừa khít đôi chân.

Giày thể thao bị rộng khiến bạn cảm thấy khó chịu

>>> Bỏ túi ngay những mẹo sửa giày bị rộng – Khắc phục nhược điểm

Thực hư giày thể thao bị rộng, chật được đổi không ?

Đầu tiên, chúng ta xác định nguyên nhân khiến đôi giày không vừa chân:
  • Bạn chọn đôi giày sản xuất bằng nguyên liệu bị co sau thời gian sử dụng như: chất nilong, nhựa,…
  • Bạn được người khác tặng giày thể thao bị rộng do không biết cỡ nên mang vào chân bị bật gót khi bước đi.
  • Một số đối tượng đang ở độ tuổi phát triển nên chân còn to. Nếu họ mua giày vừa thì sau thời gian khó tránh khỏi bị chật.
  • Mua giày tại cửa hàng có nhân viên tư vấn thiếu kinh nghiệm nên chọn phải đôi giày quá khổ hay bị chật.

Nguyên nhân khiến giày bị rộng

Bạn thấy tiếc vì đôi giày yêu thích không còn mang vừa và không nỡ vứt đi. Song, nhiều người đã tìm ra mẹo khắc phục đạt kết quả như ý. Liên quan việc được đổi hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể: thời gian mua, chính sách cửa hàng kinh doanh,… Đặc biệt, những người đặt hàng online không được thử nên nhận hàng không vừa phải làm sao?

>>> Tham khảo thêm: https://thek2deluxe.com/danh-muc/dep-burberry/

Tìm hiểu mẹo khắc phục giày thể thao bị rộng

Thắt chặt dây giày

Đặc điểm chung của giày thể thao là có dây buộc phía trên vừa dễ luồn chân vào vừa giúp co hoặc giãn size. Đơn giản khi bạn chỉ cần thắt dây rồi siết chặt chúng lại là cải thiện được độ rộng bề ngang đôi giày. Kết hợp cách làm giày chật này với đi tất chắc chắn giúp bạn đi vừa. 

Thắt chặt dây giày khi bị rộng

Sử dụng miếng lót đế giày chuyên dụng

Nhiều người áp dụng cách xử lý này vì cảm thấy hiệu quả và tiện lợi. Hiện nay, các cửa hàng bán miếng lót đế giày với giá thành rẻ. Đơn giản, bạn dùng 1 hoặc 2 miếng lót đế giày có thể khiến giày thể thao nhỏ lại và đi vừa chân hơn.

Đặc biệt, chúng ta dễ dàng tháo, vệ sinh và thay thế miếng lót này thường xuyên đơn giản. Điều thú vị là bạn có thể thử các miếng lót giày trước khi mua sao cho ưng ý nhất. Hiện nay, thị trường cung cấp nhiều loại từ chất liệu và mùi hương khác nhau đáp ứng theo sở thích người dùng.

Miếng lót đế giày chuyên dụng

Sử dụng miếng đệm dán lòng bàn chân

Trước thực trạng chung của khách hàng, thị trường đã cung cấp miếng đệm dán chân nhằm tăng kích thước đôi chân của bạn. Nó thực sự hữu hiệu khi bạn đang đau đầu sử dụng đôi giày không quá rộng.

Một miếng đệm chân là giải pháp hoàn hảo giúp bạn có thể mang vừa đôi giày yêu thích nhưng bị rộng. Miếng đệm dán dưới lòng bàn chân vừa tạo ma sát tốt vừa giúp bạn đi vừa đôi giày.

Sử dụng dây co gót giày khắc phục giày thể thao bị rộng

Bạn hãy trổ tài sự khéo léo bản thân bằng cách khâu hoặc may vá gót giày. Bạn sử dụng một đoạn dây co, dây thun rồi may đằng sau gót. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tháo dây do khỏi giày bất cứ khi nào bạn muối hoặc khâu lại cực nhanh nếu bị rộng.

Dây co gót giày hiệu quả

Cách làm này dễ thực hiện nhưng bạn nên chọn màu dây trùng màu giày để tránh bị lộ gây mất tính thẩm mỹ.

Những kiến thức trên hy vọng giúp bạn biết cách khắc phục giày thể thao bị rộng. Bạn thực hiện sẽ cảm thấy hài lòng tránh lãng phí khi đôi giày chưa hết date sử dụng.

>>> Có nên giặt giày thể thao thường xuyên? Bao lâu giặt 1 lần?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.