Hướng dẫn các bước vệ sinh giày boost

- 12 lượt xem - Tin tức vệ sinh giày

Giày dép giống như quần áo, bạn cần giặt sau nhiều lần dùng. Khâu vệ sinh giày boost vừa nhanh, vừa đơn giản không ảnh hưởng chất lượng và tính thẩm mỹ là rất quan trọng. Tuy nhiên, ít người biết rõ quy trình thực hiện như thế nào ? Bài viết hôm nay giúp bạn biết câu trả lời.

Trước hết bạn có thể tham khảo qua cách vệ sinh giày đúng cách trong bài viết dưới đây:

>>> Mách bạn cách vệ sinh giày đúng cách sạch bong

Chúng ta cần vệ sinh giày boost khi nào?

Quan sát đặc điểm đôi giày Boost nhận thấy, nó làm từ nhiều thành phần. Chủ yếu là vải, da và cao su nên dễ bám bẩn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không giặt thì đôi giày thiếu thẩm mỹ và giảm tuổi thọ nhanh bị bong hoặc bị ố.

Tìm hiểu khi nào cần vệ sinh giày boost?

Thông thường, bạn dùng giày lúc đi dạo, đi chơi,… thì tầm 2 tháng nên vệ sinh giày ultra boost 1 lần. Những bạn sử dụng vào mục đích thể dục, hoạt động nhiều thì tần suất giặt giày khoảng 1 lần/ tháng.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như đi mưa, bị nước hoặc chất lỏng đổ lên giày thì cần giặt giày ngay. Bởi nước chính là yếu tố khiến đôi giày Boost nhanh bong và cũng nhanh hỏng hơn. Bạn có ý thức giữ gìn và vệ sinh đôi giày đúng cách rất cần thiết. Việc này vừa giúp tiết kiệm tài chính vừa bảo quản tài sản yêu thích của cá nhân.

Thực hiện vệ sinh giày sạch sẽ là cần thiết

Những bước làm sạch giày boost đơn giản tại nhà

Chúng tôi tin rằng, bạn tuân thủ đúng các bước theo chỉ dẫn dưới đây giúp loại bỏ hết vết bẩn trên giày hiệu quả.

Bước 1: Tháo dây và lót giày ở 2 chiếc

Như vậy giúp khâu vệ sinh thực hiện dễ và đảm bảo độ sạch hơn. Bạn đặt chúng sang 1 bên để làm sạch sau.

Tháo dây giày trước khi giặt

Bước 2: Chuẩn bị nước vệ sinh giày

Bạn cho một ít nước giặt hoặc thuốc tẩy chuyên dụng vào chiếc chậu rồi hoà tan để tạo bọt. Sau đó, bạn ngâm giày vào để hoạt chất trong nước giặt thấm vào giày.

Bước 3. Sử dụng bàn chải đánh sạch giày

Bạn nhúng bàn chải lông mềm vào nước có xà bông rồi nhẹ nhàng loại bỏ vết bẩn cả bên ngoài lẫn bên trong. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ chà xát xung quanh lưỡi gà và phần sâu trên trong mũi giày.

Các bước giặt giày boost

Bước 4: Sử dụng nước rửa sạch

Bạn muốn loại bỏ hết bọt xà phòng hãy giặt lại giày bằng nước 2–3 lần. Tay cầm vẩy mạnh đôi giày giúp loại bỏ nước thừa động bên trong. Sau đó, bạn dụng giẻ khô nhồi vào giúp thấm nước.

Phơi giày tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp mà để chúng khô từ từ có thể mất một ngày. Nếu thời tiết mưa hoặc không khí ẩm sẽ lâu hơn.

Bước 5: Giặt dây giày và miếng lót 

Vệ sinh giày boost không thể thiếu khâu này. Bạn thực hiện giặt dây giày với nước xà bông thông thường, rửa sạch và treo dây ở nơi khô ráo.

Đối với miếng lót, bạn dùng bàn chải nhúng vào nước xà phòng thực hiện chà sạch. Sau đó, xả lại với nước và để chúng nơi khô ráo.

So sánh giày trước và sau khi giặt

Bước 6: Xỏ lại dây giày

Tất cả bộ phận đã khô ráo thì bạn tiến hành xỏ lại dây. Cuối cùng, bạn gắn miếng lót vào là sở hữu đôi giày như mới.

Việc vệ sinh giày boost trong quá trình sử dụng là điều cần thiết. Đối tượng nam hay nữ cần biết để tự tin thực hiện tại nhà. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn hãy tham khảo các bài chia sẻ trên diễn đàn điện tử hoặc người có kinh nghiệm.

Ngoài ra, nếu bạn tự nhận thấy rằng mình không có thời gian cho việc giặt giày? Không thể giặt vì sợ hư hỏng? Hay đôi giày quá bẩn thì bạn đừng lo hãy đem đến Pilireplica để được sử dụng dịch vụ vệ sinh giày một cách bài bản nhất. Mỗi loại giày sẽ có cách giặt khác nhau.

>>> Bật mí bí quyết vệ sinh giày adidas đơn giản hiệu quả

    Back To Top