Hướng dẫn vệ sinh giày da đúng cách sạch bong sáng bóng

Giày được làm với rất nhiều chất liệu khác nhau. Giày vải, giày da các loại,… Mỗi loại giày với những chất liệu khác nhau đều có những lưu ý riêng khi vệ sinh giày. Với những đôi giày da của bạn, bạn nên vệ sinh giày da như thế nào để giữ được độ mới và bền lâu nhất? Cùng xem những lưu ý sau đây để có thể vệ sinh đôi giày của bạn đúng cách nhé!

Những đặc điểm của giày da

Hiện nay những đôi giày da là sự lựa chọn hàng đầu cho những phong cách sang trọng. Vậy giày da có những đặc điểm nào cần lưu ý để có thể giữ gìn và vệ sinh đúng cách nhất?

Những đặc điểm nổi bật của giày da

Da bóng tránh nhiệt

Có rất nhiều chất liệu giày da như da bò, da trâu, da cá sấu đã được gọt dũa và tạo nên lớp da giày rất đẹp. Với những loại giày da luôn có đặc điểm đó là da bóng và rất bền chắc. Khi mang đôi giày lên chân bạn sẽ có cảm giác rất sang trọng và rất đẹp mắt bởi lớp bóng được sơn bên ngoài. Lớp da cũng giúp đôi chân có thể tránh được nhiệt độ cao, giữ chân luôn mát mẻ.

Da bóng tránh nhiệt

Đa số đều là màu tối sẫm

Những đôi giày da được làm với những màu chủ yếu là tồn tối, trầm. Những màu chủ yếu như nâu cánh gián, màu đen, màu nâu sẫm, màu nâu gỗ sồi. Với những màu sắc chủ đạo như thế nhưng giày da chưa bao giờ lỗi thời.

Đa phần đều là màu tối sẫm

Chất liệu tốt, bền và chắc. Dáng đa dạng. Mẫu màu da hợp với nhiều phong cách. Đó là lý do giày da luôn được ưa chuộng.

Hướng dẫn vệ sinh giày da đúng cách

Với mỗi loại giày mang chất liệu khác nhau sẽ có cách vệ sinh giày riêng. Đối với giày da, khi bạn vệ sinh giày da cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây nhé!

Không dùng bàn chải đánh giày

Chất liệu da nên tránh những cọ xát kể cả bàn chải. Bởi chất da dù xịn đến đâu nhưng nếu cọ xát nhiều sẽ bị bong lớp da. Hoặc bị xù lớp da mà mất đi lớp bóng bên ngoài. Như vậy sẽ rất nhanh bị cũ và xuống màu. Vì thế, khi vệ sinh giày da bạn nên chú ý không dùng bàn chải để đánh giày nhé!

Vệ sinh giày da đúng cách không dùng bàn chải

Nên dùng nước tẩy giày và bông lau

Chất liệu da rất dễ sạch. Không bám bụi nhiều và không dễ bị bẩn như giày vải. Hơn nữa, khi bị dính bẩn rất dễ chùi. Với những vết bẩn nhỏ, bạn có thể dùng nước tẩy giày cùng với bông thấm để vệ sinh nhé! Như vậy sẽ không làm ướt các phần còn lại đồng thời giúp lớp da bóng luôn giữ được nguyên vẹn.

Đối với việc vệ sinh giày da lộn bạn nên tránh để nước vào. Vì thế giày da không thể giặt như những giày thông thường được. Không nhúng ướt nước như các loại giày vải bình thường được. Bạn cần chuẩn bị nước tẩy giày và bông tẩy giày để có thể vệ sinh đúng cách nhé!

Vệ sinh giày da trắng, vệ sinh giày da sáp, vệ sinh giày da lộn đúng cách đều cần chú ý những điều trên đây. Đối với việc vệ sinh giày da lộn bị mốc bạn nên bôi gel tẩy giày trước trong vòng 30 phút rồi mới lau đi nhé!

Nên dùng nước tẩy và bông lau

Đó là những lưu ý cơ bản nhất khi vệ sinh giày da mà bạn nên ghi nhớ. Những đôi giày da bên ngoài rất dễ làm sạch và không bị bám nhiều bụi bẩn. Biết cách vệ sinh sẽ rất nhanh và sạch sẽ mà không cần làm ướt giày.

>> Cách bảo quản và vệ sinh giày nhung đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.