Mách bạn cách vệ sinh giày đúng cách sạch bong

Vệ sinh giày không phức tạp, khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng làm sao để vệ sinh giày sạch, nhanh đúng cách thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt công đoạn vệ sinh  giày còn có những yêu cầu khác nhau theo từng mẫu. Song tổng quan ghi nhớ cách vệ sinh giày sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng khi thực hiện.

Vệ sinh giày

Hướng dẫn cách vệ sinh giày nói chung đúng cách

Cách vệ sinh giày này khá đơn giản với 2 bước cơ bản. Bạn chỉ cần vệ sinh giày 5s là sẽ có biến đôi giày trở lại như mới. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện các chuẩn bị

Để thực hiện cách vệ sinh giày chung bạn cần chuẩn các dụng cụ cần thiết. Bao gồm bàn chải mềm, khăn lau, dung dịch tẩy giày.

Đối với khăn lau và bàn chải thì bạn có thể mua ở các quán tạp hóa. Còn đối với dung dịch tẩy giày bạn có thể chọn mua riêng cho từng loại. Hoặc bạn có thể tự tạo ra dung dịch bằng cách dùng nước ấm hòa với kem đánh răng.

Dùng khăn sạch lau giày loại bỏ bụi bẩn

Bước 2: Thực hiện vệ sinh giày đúng cách

Ở bước này đầu tiên bạn vệ sinh phần dây và lót giày. Bạn tháo chúng ra rồi ngâm giặt riêng với chất tẩy thông thường. Và sau đó đem phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời để nhanh khô.

Tiếp theo bạn thực hiện vệ sinh phần quan trọng nhất là thân giày. Bạn hãy dùng  khăn sạch để lau giày loại bỏ đi phần nào vết bụi bẩn. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng đã chuẩn bị nhúng vào dung dịch tẩy để chà giày. Bạn hãy chà giày một cách cẩn thận và cặn kẽ. Bao gồm cả phần bên trong giày và bên ngoài giày. Đồng thời nhớ chà thêm lực mạnh ở đế và mũi giày, những chỗ bẩn nhiều.

Dùng bàn chải mềm chà vệ sinh giày

Cuối cùng bạn dùng khăn vắt nước để lau sạch bông bọt được tạo ra trong quá trình chà. Khi đó các vết bẩn cũng sẽ được loại bỏ sạch sẽ luôn. Đặc biệt nếu vết bẩn cứng đầu chưa sạch hết bạn có thể thực hiện quy trình thêm lần nữa. Rồi tiếp đó bạn đem giày đi phơi nơi khô ráo là hoàn thành cách vệ sinh giày.

Tham khảo thêm: Store bán dép gucci uy tín số 1 tại Hà Nội

Bao lâu thì tiến hành vệ sinh giày là tốt nhất?

Cách vệ sinh giày đúng cách không khó nếu bạn chú ý thực hiện theo hướng dẫn. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần biết bao lâu nên tiến hành vệ sinh giày? Đơn giản bởi vì nếu bạn vệ sinh giày quá nhiều lần được khuyến cáo không tốt. Quá trình vệ sinh nhiều lần có thể sẽ khiến giày phai màu, giảm đi nét đẹp vốn có.

Vệ sinh giày cẩn thận từ trong ra ngoài

Vậy cụ thể thời gian tốt nhất để tiến hành vệ sinh giày là bao lâu? Câu trả lời là khác nhau có thể  1- 3 lần hoặc nhiều hơn mỗi tháng. Bạn có thể hiểu tần suất vệ sinh giày phụ thuộc vào tình trạng sử dụng của mỗi người.

Chẳng hạn nếu bạn sử dụng giày nhiều thì tần suất vệ sinh giày sẽ là 2 – 3 lần/tháng. Ngược lại bạn chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng giày thì định kỳ nên thực hiện một lần mỗi tháng. Đặc biệt nếu bạn vô tình sử dụng giày vào thời tiết mưa, bùn bẩn nhiều thì cũng cần vệ sinh.

Vệ sinh giày đúng cách

Bên cạnh đó, nếu giày của bạn khá bẩn, bạn nhận thấy không thể giặt được, dễ làm hỏng giày? Vậy bạn đừng lo hãy đem đến cách Spa giày để đôi giày được làm sạch như mới. Nếu bạn không biết nên đến cửa hàng nào có thể ghé qua Pilireplica để nhận những gói dịch vụ tốt nhất.

Cách vệ sinh giày chung thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Hy vọng qua đây bạn sẽ biết được cách vệ sinh đúng cho những đôi giày của mình. Để từ đó gia tăng độ bền, tuổi thọ và nét đẹp cho những mẫu giày. Chúc bạn thành công ngay lần đầu thực hiện nhé.

>>> Giải mã câu hỏi vệ sinh giày bằng kem đánh răng như thế nào?