Một số phương pháp sửa giày bạn nên bỏ túi cho mình

- 51 lượt xem - Tin tức vệ sinh giày

Mỗi cá nhân không thể thiếu những vật dụng mang bên mình như giày dép và quần áo. Đôi giày vừa là phương tiện giúp con người di chuyển thuận tiện vừa bảo vệ đôi chân tránh tiếp xúc vật nguy hiểm hay vi khuẩn độc hại. Quá trình sử dụng khiến mẫu mã, kiểu dáng giày thay đổi. Vậy nên, chúng ta cần phương pháp sửa giày giúp khắc phục kịp thời. Bài viết dưới đây chia sẻ những cách sửa giày dép được khá nhiều người áp dụng.

Đôi giày nam đẹp

Sửa giày khi đế bị mòn bằng miếng dán cao su

Đế giày bị mòn do bạn đi lại quá nhiều khiến nó phải tiếp xúc và cọ xát mặt đường thường xuyên. Tình trạng này rất phổ biến ở mọi mẫu giày trên thị trường. Lúc này,  bạn vội vứt bỏ thì rất lãng phí và đáng tiếc. Thay vào đó, bạn dùng một miếng cao su mỏng có size tương đương gắn vào đế bằng keo chuyên dụng. Cách sửa đế giày thể thao bị mòn cực kỳ hữu hiệu nên nhiều người thực hiện.

Sửa giày bằng cách dán cao su vào đế

Nếu bạn không tự mình dính tại nhà hãy mang ra tiệm chuyên may và sửa yêu cầu thợ làm hộ.

Dùng máy sấy chỉnh size giày lớn hơn

Thực tế, một số loại giày sau thời gian mang đã co lại hoặc bạn mua size nhỏ hơn chân nên đeo vào chân thấy chật. Cách hữu dụng nhất đang được nhiều người thực hiện là dùng máy sấy tóc bật nhiệt độ cao nhất rồi làm nóng chúng.

Sử dụng máy sấy sửa size giày

Sau đó, lớp keo, da và các vật liệu bằng nhựa bên trong giày sẽ giãn ra. Bạn giày rộng vừa size thì chân mang vớ đi vào giày rồi sấy đến khi vừa là thôi. Bạn phải cẩn thận với những đôi giày có keo nhạy cảm nhiệt. Lưu ý, nó không hiệu quả với giày làm 100% nhựa PVC và giày vintage.

Khắc phục tình trạng giày phát tiếng kêu cót két

Xác định vị trí phát ra tiếng cót két trên giày bằng cách mang giày qua lại rồi lúc lắc chân trước ra sau và trái sang phải. Sau khi, bạn biết điểm tạo tiếng kêu thì chú ý tìm bộ phận uốn cong theo chuyển động của chân.

Sửa giày khỏi bị kêu cót két

Nếu bạn không tự tìm được thì nhờ một người áp tai xuống sàn và chú ý lắng nghe khi bạn bước đi. Âm thanh phản xạ từ sàn giúp chúng ta dễ phân biệt một cách chính xác hơn.

Sau khi bạn biết bộ phận tạo ra tiếng kêu thì sử dụng phấn rôm, bột ngô hoặc bột nổi rắc lên đó. Vì sao chúng ta sử dụng nguyên liệu bột ? Đặc điểm khô kết hợp độ mịn tốt sẽ hút ẩm hiệu quả. Đó chính là nguyên nhân tạo tiếng ồn và giảm tiếng ồn do ma sát của hai bộ phận trong giày.

Yên tâm mang giày sau khi sửa hoàn chỉnh

Cách khắc phục

Theo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm về một số vùng phổ biến thường và cách khắc phục:

  • Nếu tiếng cót két phát ra từ bên trong giày thì bạn kéo miếng lót giày lên và rắc bột dọc theo đường viền. Trường hợp bạn không thể lấy miếng lót giày ra thì bôi bột vào mép đế giày.
  • Nếu lưỡi giày tạo tiếng cót két thì bạn rắc bột vào lưỡi giày bên dưới dây giày.
  • Nếu đế giày kêu do đệm không khí thì bôi bột vào đế giày ngay đường viền hoặc lỗ thoát khí.

Những phương pháp sửa giày chia sẻ ở trên đã được nhiều người thực nghiệm và đánh giá cao. Nếu bạn gặp một trong số vấn đề đó thì vận dụng để tiếp tục sử dụng đôi giày mình thích. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể liên hệ ngay với Pilireplica – địa chỉ sửa giày, vệ sinh giày uy tín tại Hà Nội. Để luôn có những đôi giày như mới cho riêng mình.

>>> Hướng dẫn cách sửa giày thể thao hỏng cũ đơn giản tại nhà

    Back To Top