Những cách bảo quản giày tốt nhất mà bạn không thể không biết

Khi bạn luôn muốn giữ cho đôi giày yêu thích của mình sạch đẹp, bền bỉ nhưng bạn lại không biết cách giữ gìn và bảo quản nó sao cho tốt? Bạn lo sợ giày bị hỏng nhưng không biết tìm cách ở đâu? Hay đến bài viết của chúng tôi hôm nay, bạn sẽ biết được các mẹo bảo quản giày đúng cách và tốt nhất.

Các mẹo bảo quản giày

Dù một đôi giày có đẹp đến đâu, sành điệu đến đâu, chất lượng có tốt như thế nào mà bạn không biết giữ gìn, bảo quản giày thì chỉ cần một thời gian ngắn thôi, nó sẽ không còn là đôi giày mà bạn yêu thích nữa. Giống như câu nói: “ một đôi giày tốt sẽ đưa ta đến những nơi tốt đẹp ” vì thế, chúng ta nên làm cho những đôi giày của mình đẹp bền bỉ, giữ gìn giày như ngày mới rước nó về.

Giày thể thao được bảo quản trong hộp nhựa thoáng khí

1. Bảo quản giày trong hộp

Bạn có thể mua những hộp có kích thước vừa vặn với đôi giày của mình và bỏ vào trong đó sau mỗi lần bạn sử dụng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng ngay những chiếc hộp khi mua giày mà bạn có, không những đỡ lãng phí mà khi để đúng giày vào hộp của nó, bạn sẽ nhận biết nó dễ dàng hơn.

Bảo quản giày trong hộp của hãng giày đó

Cách bảo quản giày như này sẽ giúp cho đôi giày của bạn tránh được bụi bẩn, ẩm mốc bên ngoài và trông như mới.

2.   Luôn để sẵn sản phẩm tẩy, lau giày bên mình khi đi giày

Như các bạn đã biết, có rất nhiều các loại vết bẩn bám dai, khó sạch như mực bút, sơn, keo, bã kẹo cao su,… Một khi chúng ta không xử lý kịp thời thì chúng có thể làm cho công sức giữ gìn giày của bạn bao lâu nay trở nên vô ích.Vì thế, bạn cần mang theo sản phẩm tẩy giày bên mình để làm sạch những vết bẩn đó.

Plac - lọ tẩy, rửa giày

3.   Nhuộm lại màu giày

Dù chúng ta có bảo quản tốt đến đâu thì khi đi lâu, đôi giày của bạn cũng không thể mới tinh như lúc mới mở hộp. Thế nên bạn cần nhuộm lại màu cho đôi giày của mình, nó sẽ như mới khi được nhuộm xong. Và nếu có vết bẩn khó sạch bám trên giày thì khi bạn nhuộm lại, chúng sẽ bị che lấp. Đây là cách bảo quản giày cực kỳ hữu ích.

Các dụng cụ dùng để nhuộm giày

Chú ý đến cách giặt giày

Bạn cho rằng giặt giày là một việc rất đơn giản, dễ làm nhưng lại không biết là nó cũng có những nguyên tắc riêng cho từng loại giày. Và đây cũng là một trong những cách bảo quản giày quan trọng nhất mà bạn cần biết.

Cách giặt giày đúng cách

Khi giặt không đúng cách, bạn có thể làm giày nhanh bay màu, sờn vải. Trước khi giặt, bạn nên tìm hiểu về chất liệu của loại giày mà bạn đang đi và tìm cách giặt riêng của nó.

Ngoài ra, bạn còn có thể giữ gìn giày bằng các cách như: xóa các vết trầy, xước trên đế giày bằng kem đánh răng; xoa lớp chống thấm nước cho giày da; sử dụng viên thuốc chống ẩm mốc cho giày; không đặt giày dưới ánh nắng gắt khi phơi; …

Trên đây là một số cách bảo quản giày cơ bản nhất mà bạn cần biết. Chúc bạn có những đôi giày bền, đẹp như mới trong tủ đồ của mình nhé!

Để được vệ sinh giày, giặt giày đúng cách hãy liên hệ ngay với Pilireplica nhé.

>>> Các mẹo nhỏ bảo quản giày trắng để không bị ố?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.