Phụ kiện giày – Bí kíp để bảo vệ và làm mới đôi giày của bạn

Giới trẻ hiện nay không chỉ đơn thuần là chọn mua những đôi giày hợp gu và đi chúng mỗi ngày nữa, họ bắt đầu nghĩ ra những cách làm cho đôi giày của mình trở nên mới lạ hơn, và đó là lúc phụ kiện giày ra đời.

1. Phụ kiện giày là gì?

Phụ kiện giày làm đôi giày bắt mắt hơn

Phụ kiện giày là những vật dụng có thể bảo vệ, làm sạch và tô điểm cho đôi giày của bạn thêm nhiều màu sắc hơn. Việc lựa chọn phụ kiện giày sẽ làm cho giày của bạn trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều vì đơn giản, đôi giày độc đáo đó chỉ có một mình bạn sở hữu mà thôi.

2. 5 món phụ kiện giày phổ biến hiện nay

  • Dây giày

Dây giày các màu

Phụ kiện dây giày khá phổ biến hiện nay. Do là bộ phận có thể thay thế trong giày nên dây giày được in rất nhiều họa tiết đa dạng với những màu sắc nổi bật. Dây giày cầu vồng, dạ quang, … hiện đang là những mẫu dây được ưa thích trên thị trường.

Ngoài ra những cách thắt dây giày phức tạp mới lạ cũng là một sự lựa chọn thích hợp cho những ai muốn “đổi gió” cho đôi giày của mình.

  • Lót giày tăng chiều cao

Miếng lót giày tăng chiều cao

Loại phụ kiện này có ưu điểm là dùng được cho cả nam và nữ. Miếng lót giày này giúp bạn “ăn gian” kha khá số đo chiều cao vì chúng có một lớp độn ở dưới miếng lót và được giấu kín đáo khi bạn đi giày.

  • Cây đón gót giày

Cây đón gót giày

Đây là một loại phụ kiện giúp việc đi giày nhanh chóng  tiện lợi hơn, đặc biệt là đối với nam giới khi đi giày tây. Ngoài ra chúng còn giữ cho giày không bị hỏng dáng, tăng độ bền và đẹp của giày. Bên cạnh đó nếu bạn gặp khó khăn khi xỏ đôi chân đã đi tất vào giày thì cây đón gót giày cũng sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác dễ dàng hơn..

  • Bao giày đi mưa

Bao giày đi mưa

Không ai muốn đôi giày của mình bị ngập nước và dính đầy những vết bẩn khó tẩy rửa trong một ngày trời mưa. Vì vậy bao giày đi mưa là một loại phụ kiện rất hữu dụng. Loại bao giày này thường cao hơn đôi giày của bạn 10-20 cm và sẽ che chắn bùn đất, nước bẩn và giữ cho giày của bạn khô ráo sạch sẽ dưới những cơn mưa.

  • Dung dịch tẩy trắng giày

Dung dịch tẩy trắng giày

Đối với chất lượng môi trường hiện nay, đặc biệt là trong khu vực đô thị đầy khói bụi thì giày rất dễ bị bẩn, xỉn màu và không phải ai cũng có thể giặt giày thường xuyên. Do đó dung dịch tẩy trắng giày là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Với cách sử dụng đơn giản, hoàn toàn không cần làm ướt giày, chỉ cần bơm một lượng dung dịch vừa đủ lên giày và chải sạch bằng bàn chải, sau đó lau sạch phần bọt là đôi giày của bạn đã sạch như mới. Đây cũng là một loại phụ kiện giày được sử dụng rộng rãi.

Trong xã hội hiện nay, đặc biệt là giới trẻ ngày càng tự tin bộc lộ cá tính của mình thì việc để lại dấu ấn riêng trên các vật dụng cá nhân là điều dễ hiểu. Vì vậy các loại phụ kiện giày đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai.  

Phụ kiện giày đôi khi chỉ giúp bảo vệ đôi giày một phần nào đó. Nếu bạn muốn đôi giày của mình luôn sạch và xinh đẹp thì nên vệ sinh giày thường xuyên nhé. Bạn không có thời gian để làm sạch chúng hãy đem ngay đôi giày đó đến Pilireplica nhé.

>>>Tổng hợp những lưu ý khi vệ sinh giày và cách bảo quản giày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.