Tại sao mỗi màu giày cần sử dụng những dạng xi màu khác nhau?

- 282 lượt xem - Tin tức vệ sinh giày

Với những tín đồ thời trang thì những đôi giày độc lạ sẽ là loại phụ kiện không thể thiếu để tôn lên vẻ sành điệu của mình. Và để có thể giữ được vẻ bóng loáng cho những đôi giày ấy thì bạn nên dùng các loại xi chuyên dụng. Mỗi màu giày cần phải sử dụng một loại xi khác nhau nên xi đánh giày không màu là dạng xi dễ dùng nhất. Hãy cùng xem cách chọn xi đánh giày giúp vệ sinh giày một cách tốt nhất nhé. 

Bảo vệ đôi giày yêu thích bằng các loại xi chuyên dụng là điều nên làm

Cách chọn xi đánh giày

Hiện nay trên thị trường có hai loại xi đánh giày được sử dụng nhiều nhất là xi kem và xi sáp. Do mỗi loại xi được dùng theo các mục đích khác nhau nên bạn cần phải lựa chọn chính xác. Với thành phần nhiều dầu và thuốc nhuộm, xi kem chủ yếu có tác dụng khôi phục màu sắc cho giày và che mờ các vết xước. Thế nên, sử dụng xi đánh giày không màu sẽ phù hợp với tất cả các màu giày.

Xi sáp có chức năng làm bóng giày hiệu quả

Do xi sáp không trực tiếp thẩm thấu dưới bề mặt da mà chỉ nằm trên bề mặt. Nên các loại xi sáp chủ yếu được dùng để tạo phủ và tăng độ bóng cho các đôi giày. Xi sáp sẽ khô hơn xi kem lên không có khả năng che phủ các vết xước.

Cách chọn màu xi

Nếu đôi giày của bạn bị trầy xước, thì sử dụng xi kem là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, mỗi màu giày cần sử dụng một loại xi màu khác nhau để không bị tương phản. Đối với những đôi giày sáng màu thì việc bị bẩn là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, bạn có thể sử dụng xi đánh giày trắng hoặc các sản phẩm xi đánh giày không màu để phù hợp.

Xi đánh giày không màu của Polish phù hợp với tất cả các màu giày

Với các sản phẩm giày da, thì sử dụng loại xi đánh giày đen không những tạo được độ bóng láng mà còn nâng cao chất lượng da. Ngoài ra, những tín đồ yêu thích những đôi giày có màu sắc nổi bật cũng có thể chọn được các màu xi giày phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều xi màu như xi đánh giày màu xanh, xi đánh giày màu vàng, xi đánh giày màu đỏ hay xi đánh giày màu xám. Các loại xi này sẽ giúp khôi phục lại màu sắc nguyên bản của giày.

Tùy theo mỗi màu giày mà có các cách chọn màu xi khác nhau

Cách đánh xi giày không màu

Phương pháp đánh xi cũng là điều nên được lưu ý để bảo quản đôi giày yêu thích tốt nhất. Đầu tiên, bạn phải chọn đúng màu xi phù hợp với màu giày nếu không muốn bị chói. Ví dụ như nếu giày của bạn có màu sáng thì bạn nên dùng xi đánh giày màu trắng. Các màu xi đánh giày vàng, xi đánh giày màu xanh đen, xi đánh giày nâu nhạt hay xi đánh giày đỏ sẽ được sử dụng cho đúng với màu đôi giày của bạn.

Bạn nên biết cách đánh xi giày đúng cách

Sau khi phơi giày khô ráo, dùng bàn chải tán đều xi lên bề mặt giày. Bạn nên dùng các loại bàn chải có lớp lông cứng và ngắn để không xước giày da và nên lưu ý đến những vị trí như gót giày và viền giày. Ở đây, bạn có thể sử dụng xi đánh giày màu nâu hoặc xi đánh giày màu đen để che phủ các vết xước tốt nhất. Sau đó bạn dùng bàn chải mềm để đánh sạch lại giày và loại bỏ các phần xi còn đọng lại.

Hy vọng với những thông tin hữu ích đó, bạn sẽ biết cách chọn màu xi đúng và sử dụng chúng hợp lý để bảo vệ đôi giày yêu thích của bạn. Và xi đánh giày không màu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho tất cả các loại màu giày.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn được sử dụng dịch vụ vệ sinh giày, làm sạch giày đúng cách, không mất thời gian của bạn. Hãy liên hệ ngay với Pilireplica để luôn có những đôi giày như mới trong tủ giày nhé.

>>> Các thương hiệu xi đánh giày nổi tiếng được nhiều người tin dùng

    Back To Top