Tìm hiểu cách vệ sinh giày Sneaker với các dụng cụ đơn giản

Giày Sneaker hiện đang là sản phẩm Hot nhất đối với giới trẻ hiện nay. Sản phẩm được các bạn yêu thích sự cá tính, bụi bặm, cool ngầu ưa chuộng. Tuy nhiên vì sản phẩm được thiết kế tinh xảo và độc đáo nên cách vệ sinh giày cần có sự cầu kỳ cao. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh giày Sneaker như thế nào và cần chuẩn bị những gì hay chưa? Các bước thực hiện đã được giải đáp dành cho bạn.

Giày Sneaker vệ sinh như thế nào?

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để vệ sinh giày Sneaker

Để có thể thực hiện được các bước vệ sinh giày, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình các dụng cụ cần thiết. Những dụng cụ này có chức năng hỗ trợ bạn trong quá trình vệ sinh. Đồng thời giúp các chất bẩn trên giày được loại bỏ một cách tự nhiên nhất. Trong đó tiêu biểu nhất chính là bộ dụng cụ vệ sinh giày Sneaker như sau:

Vệ sinh giày Sneaker với dụng cụ đơn giản

  • Nước vệ sinh giày: Bạn có thể sử dụng các dung dịch hỗ trợ được sản xuất và bán trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Baking Soda, Kiwi, kem đánh răng,…
  • Bàn chải đánh răng đã cũ hoặc là bàn chải đánh giày
  • Một vài chiếc khăn mềm

Thực hiện vệ sinh giày Sneaker tiêu chuẩn

Sau khi bạn đã chuẩn bị được các dụng cụ cần thiết thì bạn hãy tiến hành vệ sinh giày. Tuy nhiên, bạn nhớ thực hiện đúng các bước thực hiện sau đây nếu không sẽ không phát huy tác dụng tốt.

Thành quả trước và sau khi vệ sinh giày Sneaker

Vệ sinh dây giày

Để vệ sinh dây giày, bạn hãy pha dung dịch vệ sinh giày chung với nước ấm. Dung lượng mà bạn cần dự kiến khoảng 1 bát nước ấm và một lượng nhỏ dung dịch. Khi hòa tan dung dịch xong, bạn đem dây giày ngâm trong khoảng 15 phút. Việc ngâm dây giày giúp cho các hoạt chân bên trong dung dịch có thể thẩm thấu vào dây. Đồng thời giúp các vết bẩn bám trụ ở thớ vải có thể đánh tan nhanh chóng.

Sau khi hết thời gian, bạn vo nhẹ dây bằng tay như khi giặt đồ rồi xả lại với nước sạch là ổn. Tuy nhiên, một lưu ý bạn cần ghi nhớ là không được dùng bàn chải để đánh dây giày. Bởi vì khi đánh các tơ lông ở bàn chải sẽ khiến thớ vải bong tróc, dễ bị sờn và đứt sợi.

Vệ sinh vùng đế giày

Đế giày được xem là khu vực khó khăn nhất khi làm vệ sinh giày. Bởi vì khi dùng, phần đế giày thường tiếp xúc với bùn đất, bụi bẩn nhiều hơn cả. Hơn nữa những chiếc giày nào có thiết kế táo bạo còn khó chà sạch vết bẩn cứng đầu hơn hết.  Vậy khi làm sạch đế giày chúng ta cần làm gì?

Vệ sinh phần đế giày Sneaker

Đáp án cho câu hỏi ấy là bạn hãy nhỏ một ít nước vệ sinh giày lên bàn chải. Sau đó, bạn cho bàn chải vào nước để tạo bọt rồi chà trực tiếp bàn chải lên để giày. Bạn hãy chà với nhiều chiều hướng khác nhau, linh hoạt một chút để vết bẩn dễ tan hơn. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch hoặc dùng khăn khô lau qua là được.

Vệ sinh phần thân giày

Khi vệ sinh thân giày, bạn chỉ cần nhỏ 4 giọt dung dịch chuyên dụng vào bàn chải rồi nhúng vào nước. Sau khi bàn chải tạo được các bọt xà phòng nhỏ, bạn hãy tiến hành chà lên thân giày. Bạn nhớ chà giày nhẹ nhàng với chuyển động linh hoạt từ 1 đến 2 phút là được. Cuối cùng bạn dùng khăn khô lau sạch bọt phía trên và dùng nước vệ sinh giày chuyên dụng xịt lần nữa là xong.  

Vệ sinh thân giày Sneaker

Ngoài ra, bạn nên chú ý một số lưu ý nho nhỏ lúc vệ sinh giày Sneaker. Trong đó chẳng hạn như làm sạch vùng lót giày, hong giày sau khi vệ sinh hoặc bảo quản giày. Điều này sẽ giúp bạn giữ được đôi giày của mình sạch sẽ và sang trọng nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn làm sạch đôi giày sneaker yêu thích mà không có thời gian ngồi cọ hay sợ hư hỏng. Bạn hãy đem những đôi giày lấm bẩn của mình đến ngay Pilireplica để được đánh giày, làm sạch giày nhanh chóng nhất. Đến với PILI bạn sẽ nhận được những đôi giày như mới.

>>> Khám phá cách vệ sinh giày Converse đúng chuẩn