Tổng hợp các bước vệ sinh giày đúng cách cho mọi loại giày

Đôi giày của mọi người có thể bị bẩn ở điểm này hoặc điểm khác. Việc dành thời gian vệ sinh giày là điều mà bạn nên làm. Nó không chỉ giúp cho đôi giày trông đẹp nhất mà nó còn giúp kéo dài tuổi thọ một cách đúng nhất. Hãy bỏ ra 1 – 2 phút tham khảo ngay làm sao để vệ sinh giày đúng cách trong tổng hợp dưới đây.

Vệ sinh giày đúng cách

Bạn biết đấy, mỗi loại giày đều được làm sạch theo những cách riêng. Không phải sản phẩm nào cũng như nhau. Vì thế, bạn có thể theo dõi ngay các cách vệ sinh giày dưới đây nhé.

Cách vệ sinh giày thể thao

Để có một đôi giày thể thao chắc chắn và luôn thoải mái bạn không chỉ phải lựa chọn đôi giày đắt tiền. Mà bên cạnh đó, bạn còn phải biết cách vệ sinh và làm sạch chúng một cách hiệu quả nhất. Việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp khôi phục đôi giày như mới. Vậy đối với các loại giày thể thao thì có thể vệ sinh như thế nào?

Cách vệ sinh giày thể thao

Cho dù là vệ sinh giày Vans, vệ sinh giày Adidas hay vệ sinh giày Nike thì việc đầu tiên đó chính là bạn không được phép cho những đôi giày yêu quý vào máy giặt mà hãy giặt chúng bằng tay.

Hãy tham khảo ngay các bước vệ sinh giày thể thao dưới đây:

Thực hiện vệ sinh thường xuyên

Giày thể thao đặc biệt là những đôi giày được sử dụng thường xuyên. Thì việc vệ sinh thường xuyên là hết sức bình thường.

Thực hiện vệ sinh thường xuyên

Có thể bạn không biết, giày thể thao sử dụng để chạy bộ tuy không phải bảo trì cao nhưng nó cần đòi hỏi sự chăm sóc, vệ sinh tốt nhất. Mùi mồ hôi là điều khá tồi tệ khiến cho đôi giày trở nên gây khó chịu không chỉ cho bạn mà với cả những người xung quanh.

>>> Tham khảo thêm: https://thek2deluxe.com/danh-muc/dep-dior/

Những gì bạn cần phải làm đó chính là:

Bước 1: Làm sạch giày bằng chính chiếc bàn chải lông mềm:

Bước đầu tiên khi vệ sinh giày bạn cần sử dụng ngay một chiếc bàn chải lông mềm để làm sạch các khối bụi bẩn xuất hiện trên giày. Việc chà bàn chải khô lên các vị trí bẩn sẽ giúp loại bỏ lượng bụi bẩn dư thừa một cách tốt nhất.

Làm sạch giày bằng chính chiếc bàn chải lông mềm

Bước 2: Trộn bột giặt với nước ấm:

Bạn có thể đổ đầy bồn giặt giày với lượng nước ấm nhất định. Sau đó trộn thêm một chút bột giặt.

Bước 3: Loại bỏ đế lót và dây buộc giày:

Đối với phụ kiện dây giày và đế lót cần được làm sạch riêng. Bạn nên lấy chúng ra và để sang một bên rồi mới giặt chúng.

Loại bỏ đế lót và dây buộc giày

Bước 4: Làm ướt miếng bọt biển, khăn mềm bằng xà phòng

Việc làm ướt và cho hấp thụ lượng xà phòng vào bọt biển đây được biết đến là một giải pháp tẩy sạch toàn bộ các vết bẩn cứng đầu.

Chú ý: Với cách làm này không được phép sử dụng cho những bộ phận của giày làm bằng da hay bọt.

Bước 5: Làm ướt bọt biển bằng nước ấm

Việc sử dụng miếng bọt biển nhúng nước ấm sẽ giúp làm sạch tất cả mọi loại xà phòng còn lại bám trên giày.

Làm ướt bọt biển bằng nước ấm

Bước 6: Để khô tự nhiên

Cho dù bạn có đang vệ sinh giày Yeezy hay vệ sinh giày Converse thì tuyệt đối không đặt giày trong máy sấy mà phải để nó được khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng. Không nên phơi giày ngoài trời quá nắng.

Để khô tự nhiên

Bên cạnh các bước làm sạch giày như thế này, bạn còn cần phải làm cho những đôi giày thể thao có mùi tốt hơn. Chẳng hạn:

  • Khi đeo giày bạn cần thường xuyên mang tất (vớ).
  • Rắc bột chuyên dụng vào giày hoặc lòng bàn chân nếu chân thường xuyên đổ mồ hôi cùng mùi khó chịu.
  • Làm sạch ngay đế lót giày hoặc thường xuyên thay, sử dụng những đế lót có mùi hương.

Với những bước trên bạn nên nhớ làm sạch dây giày nữa nhé. Vệ sinh giày thể thao thực chất không khó nhưng bạn nên nắm bắt được các cách nêu trên để việc vệ sinh giày bitis hay giày nmd cũng có hiểu quả tốt nhất nhé.

>>> Tổng hợp những lưu ý khi vệ sinh giày và cách bảo quản giày

Cách vệ sinh giày vải

Làm sạch giày vải cực kỳ quan trọng. Vậy phải thực hiện vệ sinh giày vải như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Hãy cùng theo dõi ngay các bước vệ sinh chuyên dụng cho giày vải nhé.

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn xuất hiện trên giày.

Ở bước này khi thực hiện bạn cũng cần phải sử dụng loại bàn chải đánh răng cũ hoặc các bàn chải lông mềm. Sau đó, thực hiện nhẹ nhàng vuốt toàn bộ vết bẩn và các mảnh vụn nhỏ bám dính trên giày.

Cách vệ sinh giày vải

Chú ý: Với bước này làm cần làm nhẹ nhàng để giày không bị hư bỏng nhé.

Bước 2: Làm sạch đế giày

Việc làm sạch đế giày vải thường khó khăn hơn những đế giày thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ngay baking soda trong vấn đề làm sạch đế giày. Đơn giản baking soda trộn với lượng nước nhất định sẽ giúp tạo ra một hỗn hợp sệt sệt giúp làm sạch một cách tốt nhất.

Làm sạch đế giày bằng baking soda

Với đế giày bạn cũng có thể dùng ngay bàn chải đánh răng để làm sạch và lau lại bằng khăn ướt nhé.

Bước 3: Xử lý mọi loại vết bẩn bằng chất tẩy chuyên dụng

Với giày vải nếu có bất kỳ vết bẩn, vết ố nào. Bạn có thể lấy ngay một lượng nhỏ chất tẩy chuyên dụng và đặt trên vết bẩn đó.

Trước khi thực hiện bước này, bạn cần để ý một điều đó là phải kiểm tra chất tẩy để đôi giày của bạn không bị phai màu hay làm ố thêm.

Xử lý mọi loại vết bẩn bằng chất tẩy chuyên dụng

Bước 4: Giặt bằng tay nhẹ nhàng

Việc giặt giày bằng tay sẽ giúp những chất bẩn được làm sạch một cách nhẹ nhàng. Không bị hư hỏng.

Bước 5: Để khô giày

Việc để khô giày nên để khô một cách tự nhiên, không phơi giày ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Như vậy sẽ khiến giày dễ bị khô và bạc màu nhanh chóng. Đây là một cách bảo quản giày tự nhiên mà khá tốt đấy.

để khô giày nên để khô một cách tự nhiên

Cách làm sạch giày da

Vệ sinh giày da là việc làm cần thiết của mỗi đôi giày. Để làm sạch giày da đúng cách bạn có thể tham khảo ngay các bước dưới đây.

Bước 1: Loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn trên giày

Với giày da bạn nên sử dụng bàn chải lông cứng hoặc các bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ các bụi bẩn bám trên giày.

Cách làm sạch giày da

Lưu ý: Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng vì bề mặt giày da rất dễ bị trày xước đấy.

Bước 2: Dùng vải khô lau dầu mỡ bám trên giày

Một chiếc khăn lau cũ sẽ hoạt động khá tốt cho mục đích này đó. Bạn sử dụng một chiếc khăn khô và lau nhẹ nhàng mọi vết dầu mỡ, bụi bẩn bám trên giày.

Bước 3: Lau bằng vải ẩm

Sau khi lau dầu mỡ bằng vải khô, bạn có thể sử dụng chiếc vải khác mà nhúng nước. Nhớ vắt khô chỉ để ở độ ẩm nhất định trước khi thực hiện nhé.

Lau bằng vải ẩm

Tuy nhiên, trước đó bạn cần xác định da giày có tốt hay không? Có sử dụng khăn ẩm được hay không? Vì nếu không xác định trước sẽ khiến đôi giày bị hư hỏng, gây thiệt hại.

Bước 4: Để khô giày

Cũng như cách bảo quản giày khác, việc để khô giày da cần tránh ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, lỗ thông hơi.

Bước 5: Xử lý da cho bóng

Đối với việc xử lý da giày muốn như mới bạn có thể sử dụng ngay xi đánh giày nhé. Xử dụng một miếng vải mềm và đánh xi giày. Điều này sẽ giúp bạn có thể bảo quản giày da một cách hiệu quả nhất đó.

đánh xi giày

Làm sạch, vệ sinh giày da lộn

Giày da lộn khác với  giày da, vì vậy việc vệ sinh giày da lộn cũng có sự khác biệt nhất định. Bạn hãy tham khảo ngay các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Sử dụng bàn chải chuyên dụng cho da lộn

Để làm sạch bụi bẩn, đối với giày da lộn bàn cần phải sử dụng bàn chải chuyên dụng và nibuck để loại bỏ những mảng bám trên giày.

vệ sinh giày da lộn

Một số lưu ý khi thực hiện:

  • Chắc chắn chải giày theo cùng một hướng.
  • Không sử dụng bàn chải dây trên da lộn vì như vậy sẽ làm hỏng đôi giày yêu thích của bạn.

Bước 2: Sử dụng tẩy cao su loại bỏ vết bẩn

Giày da lộn đôi khi bị nhòe, khi đó một cục tẩy sẽ là vị cứu tinh. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng chà bất kỳ vết bẩn nào với cục tẩy sẽ giúp loại bỏ vệt bẩn cứng đầu một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng tẩy cao su loại bỏ vết bẩn

Bước 3: Làm sạch bằng bình xịt Silicon

Sử dụng một bình xịt sẽ giúp ngăn chặn mọi loại vết bẩn mới trên đôi giày da lộn. Bình xịt giúp nâng cao tuổi thọ của đôi giày.

Làm sạch giày trắng

Giày trắng rất đẹp, năng động nhưng thực chất rất dễ bám bẩn. Vậy phải vệ sinh giày trắng như thế nào đúng cách? Các bước làm sạch dưới đây sẽ giúp bạn giải mã điều đó.

Bước 1: Với giày da trắng làm sạch bằng vải ướt

Với giày da trắng thường xuyên xử dụng bạn nên lau vài ngày một lần. Nếu bị bám bẩn bạn có thể sử dụng một chút chất tẩy giày chuyên dụng cho giày trắng và chà nhẹ bằng vải ướt. Có thể sử dụng ngay khăn khô để lau sạch giày lại một lần nữa nhé.

Vệ sinh giày trắng

Bước 2: Chà giày vải trắng.

Việc sử dụng chất tẩy rửa đối với giày vải trắng cần được kiểm tra kỹ để tránh tình trạng hư hỏng giày. Bạn chà nhẹ giày bằng chất tẩy. Sau đó, rửa sạch và ngâm trong nước với một ít thuốc tẩy để mọi vết bẩn cứng đầu được loại bỏ tốt nhất.

Bước 3: Giặt giày thể thao lưới trắng

Giày lưới khá dễ vệ sinh. Với trường hợp này bạn có thể giặt giày bằng máy giặt. Tuy nhiên trước đó bạn nên loại bỏ những bụi bẩn bằng cách vệ sinh giày bằng kem đánh răng.

Giặt giày thể thao lưới trắng

Lưu ý: Không nên quá lạm dụng thuốc tẩy vì nó có thể khiến cho các sợi tổng hợp bị ố vàng.

Trên đây được biết đến là các bước vệ sinh giày đúng cách. Phân loại theo từng chất liệu. Bạn nên tham khảo để có những cách chăm sóc, bảo quản tốt nhất cho đôi giày của mình nhé.

Biết cách thôi chưa đủ, bạn cần phải có thời gian để làm sạch giày cũng như thực hiện chuẩn xác. Vì vậy, để những đôi giày được làm sạch tốt nhất hãy đem ngay đến Pilireplica bạn sẽ được làm sạch theo quy trình chuẩn, chuyên dụng. Trước đó, những đôi giày của bạn sẽ được kiểm tra để có thể báo cáo lại tình trạng giày của bạn xem có cần sửa giày hay không và vệ sinh những gì? Tham khảo ngay báo giá dưới đây nhé.

>>> Tại sao nên vệ sinh giày tại Pilireplica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.