Giải mã câu hỏi vệ sinh giày bằng kem đánh răng như thế nào?

- 38 lượt xem - Tin tức vệ sinh giày

Có thể nói, hiện nay để vệ sinh giày có rất nhiều cách thức khác nhau. Mỗi phương pháp đều sở hữu trong mình nhiều ưu và nhược điểm khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên bạn đã biết cách vệ sinh giày bằng kem đánh răng hay chưa? Đây là một trong những cách thực hiện vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí tốt.

Vệ sinh giày bằng kem đánh răng hiệu quả thần tốc

Công dụng vượt trội của kem đánh răng khi vệ sinh giày

Không phải bỗng dưng, kem đánh răng được dùng để vệ sinh giày dép. Mà bởi lẽ, trong kem đánh răng có chứa thành phần mài mòn RDA. Thành phần này có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các mảng bám dai dẳng, khó tẩy rửa. Hơn nữa, kem đánh răng còn giúp tăng độ bền cho giày và đảm bảo giày luôn tươi mới.

Tác dụng của kem đánh răng giúp làm sạch vết bám cao

Đặc biệt, loại kem này còn có thể làm sạch được các vết trầy xước trên giày vải. Đồng thời có thể sử dụng như một loại xi đánh giày thần tốc cho giày da.  Điều này quả thực là giải pháp tối ưu dành cho những ai không mua được xi đánh giày.

Cách vệ sinh giày bằng kem đánh răng

Nhìn chung để vệ sinh giày bằng kem đánh răng không quá phức tạp và mất nhiều thời gian. Hầu như mọi thứ đều được thực hiện dễ dàng qua 1 đến 2 công đoạn nhất định. Vì thế hầu như những bạn nào hơi đoảng cũng có thể làm được. Dưới đây là 2 cách đánh giày với bề mặt và đế giày bạn có thể tham khảo:

Làm sạch bề mặt giày bằng kem đánh răng

Làm sạch vết bẩn trên bề mặt giày

Đối với trường hợp này, bạn chuẩn bị cho mình một chiếc bàn chải, kem đánh răng, khăn lau. Sau đó, bạn dùng một lượng kem vừa đủ  thoa đều lên vết bẩn trên giày. Bạn giữ nguyên kem như vậy trong vòng 10 phút để các thành phần trong kem được thẩm thấu vào giày. Một khi thời gian đã kết thúc, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch kem trên bề mặt. Bạn nhớ dùng lực một chút để các mảng bám có thể dính vào kem đánh răng và trôi đi.

Làm sạch bụi bẩn trên mũi giày

Ngoài ra, bạn nhớ chú ý là khi làm với giày vải thì bạn nên cho giày qua nước để làm sạch. Sau đó bạn phơi khô giày là có thể làm sạch hoàn toàn vết bận mà không làm hư hỏng giày.

Làm sạch đế giày bằng kem đánh răng

Đế giày quả thật là bộ phận mà thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn nhiều nhất. Trong đó đặc biệt là đất bùn, đất nhão khó làm sạch và cần rất nhiều thời gian hơn. Vì thế hôm nay, mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn chọn kem đánh răng.

Cụ thể để loại bỏ các vết bẩn trên đế giày, bạn dùng một lượng kem nhỏ thoa vào đế. Sau đó, bạn dùng bàn chải hỏng đánh đều vùng kem ấy trong vài phút. Bạn có thể đánh toàn bộ đế giày để nhìn tổng thể cho đẹp mắt hơn. Một khi bạn đánh xong, bạn hãy nhúng phần đế giày vào nước để làm sạch toàn bộ. Cuối cùng bạn phơi giày dưới ánh nắng để giày thật sự ráo nước.

Xóa vết bẩn tại đế giày bằng kem đánh răng

Còn nếu bạn đánh đế giày bằng da thì nên nhớ dùng khăn ướt để lau qua. Sau đó bạn hãy lau lại lần nữa với khăn khô nữa là được. Như vậy là mọi việc đã được hoàn thành.

Vậy giờ đây cách vệ sinh giày bằng kem đánh răng đã được bật mí. Chắc rằng chỉ cần bạn áp dụng phương pháp trên, bạn sẽ bảo vệ được đôi giày thân thương của mình hoàn hảo nhất.  

>>> Nên vệ sinh giày trắng như thế nào cho đảm bảo hiệu quả?

    Back To Top