Vệ sinh giày thể thao như thế nào? Tại sao phải vệ sinh?

- 21 lượt xem - Tin tức vệ sinh giày

Bạn có đang sở hữu một đôi giày thể thao nào không? Những đôi giày thể thao tại sao nên vệ sinh thường xuyên? Giày thể thao có những cách vệ sinh giày riêng và với thời gian vệ sinh nhất định. Dưới đây là những hướng dẫn vệ sinh giày thể thao đúng cách bạn có thể xem qua nhé!

Tại sao cần vệ sinh giày thể thao

Không chỉ mình giày thể thao mà bất cứ một loại giày dép nào thì đều cần vệ sinh. Vệ sinh giày để giữ độ mới, vệ sinh giúp giày thơm tho hơn.

Để giữ giày luôn mới

Đôi giày đi dưới chân sẽ là nơi bẩn nhất mà cơ thể tiếp xúc. Bởi trên đường đi bạn có thể dẫm lên rất nhiều những sự vật khác nhau. Hơn nữa, đi lại nhiều. Đặc biệt với giày thể thao khi sử dụng tập thể dục, đi chơi, đi leo núi,… Như vậy giày sẽ rất nhanh bị bẩn. Vì thế bạn cần vệ sinh để giữ được độ mới nguyên của giày.

Vệ sinh giày để giữ giày luôn mới

Hơn nữa cần vệ sinh thường xuyên để những vết bẩn không bám quá lâu và nằm chắc trên giày được. Những vết bẩn mới nếu được vệ sinh ngay sẽ rất nhanh sạch và không bị bám chặt lại khó vệ sinh.

Để tránh mùi hôi khó chịu

Đôi chân của bạn đi giày nhiều giờ đôi khi cũng sẽ sản sinh ra những mùi hôi khó chịu ám trong giày. Vì thế, nếu như không vệ sinh thường xuyên, giày của bạn sẽ rất khó chịu và mùi không thể nào ngửi nổi.

Vệ sinh giày để khử mùi hôi khó chịu

Chính vì những lý do đó mà bạn cần phải thường xuyên vệ sinh giày thể thao đấy. Để giữ giày luôn mới và luôn thơm tho nhé!

Cách thực hiện như thế nào?

Giày thể thao hoạt động nhiều vì thế mà nên vệ sinh nhiều hơn. Vậy ve sinh giay the thao như thế nào đúng cách? Vệ sinh giày thể thao trắng, vệ sinh giày đá bóng, vệ sinh giày sneaker,.. Cần những lưu ý sau:

Vệ sinh giày thể thao như thế nào

Dùng cồn để vệ sinh giày

Vệ sinh giày bằng cồn nhanh gọn và rất nhanh sạch. Đồng thời lại không làm ướt giày và vẫn giữ được màu của giày. Với các loại giày thể thao, vệ sinh bằng cồn rất hiệu quả. Nhưng chỉ nên dùng một lượng vừa đủ. Dùng một tấm vải hoặc một miếng bông vừa đủ để lau cồn lên những vết bẩn trên giày. Cách vệ sinh giày bằng cồn nhìn chung cũng rất đơn giản thôi.

Vệ sinh giày thể thao bằng cồn

Vệ sinh giày thể thao bằng nước xịt giày

Các sản phẩm vệ sinh giày hiện nay cũng rất hiệu quả và tiện dụng. Vì thế bạn có thể sử dụng các loại xịt vệ sinh giày để vệ sinh giày thể thao nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các loại chai xịt hầu như đều có chuẩn bị bông và bàn chải chải giày. Nước xịt được sản xuất rất tốt vì thế có thể nhanh chóng đánh tan những vết bẩn bám trên các đôi giày. Bạn chỉ cần dùng bông lau lại bọt và nước nếu sử dụng chai xịt bọt.

Vệ sinh giày thể thao bằng nước xịt giày

Ngoài ra cũng có thể sử dụng baking soda để vệ sinh giày. Baking soda vệ sinh giày cũng rất trắng sáng và nhanh chóng loại bỏ được hết các vết bẩn đấy. Trên đây là những cách vệ sinh giày thể thao tiện dụng nhất mà bạn có thể tham khảo để sử dụng nhé! Với các loại sản phẩm vệ sinh giày thì bạn có thể tham khảo các thương hiệu như Pca, Matteo, Crey,… nhé!

Ngoài ra, với những đôi giày thể thao bị bám bẩn không thể vệ sinh tại nhà bạn hãy đem ngay đến Pilireplica để được sử dụng dịch vụ đánh giày giúp những đôi giày luôn trắng sạch nhất.

>> Hướng dẫn vệ sinh giày da đúng cách sạch bong sáng bóng

    Back To Top